Nga điều Su-35 chặn máy bay ném bom B-52H của Mỹ trên biển Baltic

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/03/2023 08:41:19 +07:00
(VTC News) -

Một máy bay Su-35 của Nga đã xuất kích để chặn 2 máy bay ném bom B-52H của không quân Mỹ trên biển Baltic, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết ngày 20/3.

“Ngày 20/3, các radar của Lực lượng Phòng không Quân khu miền Tây đang làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 mục tiêu trên không ở biển Baltic, bay về phía biên giới nhà nước của Liên bang Nga. Các mục tiêu được xác định là 2 máy bay ném bom chiến lược B-52H của không quân Mỹ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một máy bay chiến đấu Su-35 đã xuất kích để xác định mục tiêu và ngăn chặn máy bay Mỹ xâm phạm biên giới quốc gia của Nga. Sau khi các máy bay quân sự nước ngoài rời khỏi biên giới quốc gia của Liên bang Nga, máy bay Nga đã quay trở lại căn cứ.

Nga điều Su-35 chặn máy bay ném bom B-52H của Mỹ trên biển Baltic - 1

Máy bay Su-35 của không quân Nga. (Ảnh: Wikipedia)

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh, các máy bay quân sự nước ngoài không xâm phạm biên giới quốc gia của Nga. Cuộc xuất kích của máy bay Nga tuân thủ nghiêm ngặt luật hàng không quốc tế.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tuần sau cuộc chạm trán giữa máy bay Nga và UAV Mỹ ở biển Đen hôm 14/3. Theo Bộ Tư lệnh châu Âu (EUCOM) của Mỹ, một trong hai chiếc Su-27 của không quân Nga đã đâm vào cánh quạt của UAV MQ-9 Reaper khiến nó bị rơi xuống biển.

Trong khi đó, theo Moskva, UAV MQ-9 bị rơi xuống biển là do bị mất điều khiển. Nga cũng khẳng định các máy bay của nước này đã “không sử dụng vũ khí hay tiến lại gần UAV Mỹ”. Bên cạnh đó, Nga cáo buộc UAV của Mỹ đã “di chuyển lại gần khu vực biên giới của Liên bang Nga”.

Hoàng Phạm(VOV.VN)
Bình luận
vtcnews.vn