Nam sinh mất tích bí ẩn khi đi nhập học ở TP.HCM có học lực giỏi

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 14/02/2022 22:33:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông tin về học lực của nam sinh mất tích bí ẩn khi nhập học.

Tối 14/2, trả lời VTC News, ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng Phòng tuyển sinh và Công tác sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, nhà trường vẫn đang tiếp tục tìm kiếm em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi), sinh viên năm nhất ngành Công nghệ Ô tô. Em Nghĩa mất tích trong ngày nhập học, đến nay đã 3 ngày vẫn chưa tìm thấy.

Theo ông Thưởng, trong học kỳ I điểm trung bình của Nghĩa đạt 8,6 (thang điểm 10), đạt 3,4 (thang điểm 4). Với kết quả này, Nghĩa đạt học lực loại giỏi.

Nam sinh mất tích bí ẩn khi đi nhập học ở TP.HCM có học lực giỏi - 1

Tờ rơi tìm kiếm sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa.

Trong học kỳ I, dù học online nhưng các giảng viên đều đánh giá Nghĩa học tốt. Trong quá trình học, Nghĩa không có biểu hiện bất thường. Ngành Công nghệ Ô tô mà Nghĩa đang theo học thuộc hệ chất lượng cao, dạy bằng tiếng Anh.

Nghĩa đã đăng ký ở ký túc xá và đóng 500.000 đồng giữ chỗ, nhưng hiện nam sinh này vẫn chưa làm thủ tục.

Đội ngũ tình nguyện viên của nhà trường có mặt tại bến xe từ 4h sáng đến 9h tối để đón các bạn sinh viên nhập học. Tại đây, Nghĩa đã xuống xe, tuy nhiên không tiếp nhận sự hỗ trợ của đội tình nguyện, cũng không nhận sự hỗ trợ của người nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ gia đình, nhà trường đã báo cho công an quận Bình Thạnh và công an huyện Tây Sơn (Bình Định) để phối hợp tìm kiếm Nghĩa.

"Tôi có gọi điện cho một số bạn trong nhóm 2, được phân theo nhóm học online của Nghĩa thì các bạn đều nói không nắm được thông tin gì về Nghĩa", ông Thưởng nói.

Chiều 11/2, Nghĩa lên xe khách của nhà xe Tân Hoa Câu từ quê vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học vào năm nhất của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Khi đi Nghĩa mặc quần tây màu đen, áo thun, có áo khoác bên ngoài, đội nón… mang theo một ba lô và một túi xách.

Đến 5h sáng hôm sau, xe vào đến bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh). Lúc này, người thân tại TP.HCM liên lạc đón Nghĩa nhưng không được. Nam sinh viên mất tích từ đó đến nay.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtcnews.vn