Ẩm thực luôn làm chúng ta phải bất ngờ bởi ở mỗi quốc gia khác nhau lại có khẩu vị khác nhau. Từ khẩu vị khác biệt này dẫn đến sự đa dạng trong nguyên liệu và cách chế biến. Đôi khi đến thăm một đất nước nọ, thực khách nước ngoài sẽ khó lòng mà tin được ở đó họ lại có món này món kia. Ví dụ như ở Nhật Bản có món nhãn cầu cá ngừ đại dương khiến không ít người “khiếp vía”.
Đúng như tên gọi, món ăn này có nguyên liệu chính là nhãn cầu cá ngừ đại dương. Nghe qua chẳng có gì là kinh dị nhỉ? Thế nhưng, những con mắt này khá to và được giữ nguyên hình dạng, chúng chỉ được chế biến theo cách vô cùng đơn giản là đem đi luộc, nướng và hấp. Khi ăn, những đôi mắt đen ngòm, mở thao láo sẽ nhìn bạn trân trân. Tới đây đã đủ làm bạn khiếp sợ chưa?
Đây là một món ăn vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, được bày bán thường xuyên trong những siêu thị. Người Trung Quốc đôi khi cũng thưởng thức món ăn kinh dị này.
Nhãn cầu cá ngừ giàu axit béo omega 3 nhưng chừng đó lợi ích vẫn chưa đủ để khích lệ những người yếu tim thử thách bản thân mình thưởng thức món ăn này. Bởi dù có được trang trí cầu kỳ ra sao, những đôi mắt ấy vẫn khiến người ăn phải e dè.
Bình luận