Trong ngày bận rộn, bạn vẫn muốn chiêu đãi gia đình một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng? Hãy nghĩ về sườn non rim nước dừa, vì nó rất dễ nấu trong khi hương vị lại có thể chiều lòng tất cả các thành viên trong gia đình.
Chỉ vài bước đơn giản với công thức món ngon mỗi ngày dưới đây, bạn đã có thể tự hào về bữa cơm gia đình mình nấu.
Nguyên liệu sườn non rim nước dừa
- 500 gr sườn non
- 1 bát nước dừa (1 quả)
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước cốt dừa.
Cách làm sườn non rim nước dừa
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt cắt miếng nhỏ.
- Ướp sườn với hành tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay tùy theo khẩu vị (nếu thích ăn cay các bạn cho thêm ớt băm), sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt để ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, 2 thìa đường vào sắng đều tay trên lửa nhỏ. Khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho sườn vào đảo săn rồi cho nước dừa xâm xấp, 1 thìa nước cốt, đun sôi. Giảm lửa nhỏ để rim sườn cho tới khi sườn chín mềm, nước sốt sệt lại (trong quá trình rim có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn) thì tắt bếp. Lưu ý, khi nước gần cạn thì nên đảo liên tục, tránh cháy.
- Gắp sườn ra đĩa, trang trí ít hành lá, tiêu và ăn cùng cơm nóng.
Bình luận