Nếu bạn là bà nội trợ bận rộn, có thể chuẩn bị sẵn và cất ăn dần trong tủ đông. Hãy thêm cá tẩm bột chien xù vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu làm cá tẩm bột chiên xù
- 2 con cá rô phi vừa hoặc tuỳ loại cá ưa thích (cá diêu hồng, cá lóc, cá cơm, cá rô phi nhỏ...)
- Rượu trắng
- 100 gr bột chiên giòn
- 100 gr bột chiên xù
- 2 quả trứng gà
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nghệ (tùy ý).
Cách làm cá tẩm bột chiên xù
- Cá mua về lọc hết xương hoặc nhờ làm sẵn (với cá nhỏ thì rửa sạch qua là được), rửa qua với nước muối nhạt (hoặc rượu trắng cho bớt tanh) rồi rửa sạch lại bằng nước. Cho cá lên thớt, cắt xéo với độ dài và dày vừa phải, ướp với hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nghệ (tùy ý) trong khoảng 10-15 phút.
- Đánh tan trứng vào bát; đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau. Lấy từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn rồi trứng và cuối cùng là bột chiên xù rồi để qua một đĩa khác.
- Bắc chảo sâu lên bếp, làm nóng dầu (đủ xâm xấp mặt cá) rồi cho từng miếng cá tẩm bột vào chiên với lửa vừa cho đến khi vàng giòn. Có thể vừa tẩm bột vừa chiên cho đỡ mềm cá. Gắp cá ra đĩa có chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu.
- Ăn kèm cá tẩm bột chiên xù với với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, rau thơm.
Bình luận