Thịt rang cháy cạnh là món ăn cực kỳ bắt cơm với miếng thịt ba chỉ mềm xen lẫn phần mỡ ngậy, đậm đà bởi nước sốt mặn ngọt. Cách làm lại cực kì đơn giản và không hề tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, rang thịt thế nào để không bị cháy sém, khô da và cứng thịt thì không phải ai cũng biết cách.
Cùng món ngon mỗi ngày thực hiện luôn món này để bữa cơm tối nay thêm đậm đà nhé.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- 500 gr thịt ba chỉ
- 2 củ hành tím, 2-3 tép tỏi, ớt tươi, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu.
Cách làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái mỏng (không nên thái dày vì sẽ không ngấm gia vị), chần sơ trong nước sôi rồi vớt ra ướp với 1 thìa nước nước mắm và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chuẩn bị hỗn hợp gồm 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Cho thịt vào chảo rồi bật bếp rán qua với lửa vừa, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần cho dầu ăn ban đầu. Trở thịt cho đến khi cháy cạnh thì đảo đều tay để thịt không dính vào chảo. Nếu trong lúc chiên, mỡ chảy ra nhiều thì nên múc bớt.
- Khi thịt chín đều 2 mặt, cho hành, tỏi băm nhỏ vào đảo thơm rồi cho hỗn hợp nước mắm ớt vào, đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Múc thịt ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và hành lá lên, ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.
Bình luận