Sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu khiến tim cật xào thập cẩm vừa đủ chất vừa đẹp mắt, với sự hòa quyện của nhiều loại hương vị, màu sắc. Hãy bổ sung nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Nguyên liệu làm tim cật xào thập cẩm
- 1/2 quả tim lợn, 1 quả bầu dục lợn
- 200 gr ngồng tỏi (có thể thay bằng hành tây), 150 gr nấm rơm hoặc nấm hương, 1 củ cà rốt nhỏ, ngô bao tử, ớt tươi...
- 2 tép củ tỏi, hành khô
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm tim cật xào thập cẩm
- Tim cật làm sạch rồi thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 ít dầu ăn trong khoảng 15 phút.
- Ngồng tỏi cắt rễ, rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn (dài, tròn tùy ý). Nấm rơm chọn loại nhỏ, rửa sạch, bổ đôi. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho tim cật vào xào chín tới, múc ra đĩa để riêng. Tiếp tục cho cà rốt, nấm rơm, ngồng tỏi vào chảo xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Rau củ chín tới thì cho tim cật và ớt (tùy ý) vào đảo cùng, nêm lại rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm một chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.
Bình luận