Nếu còn đang băn khoăn không biết nên nấu canh gì cho bữa cơm gia đình thì canh rau ngót tôm thịt chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Đây là món ăn thơm ngon, thanh mát rất thích hợp cho những ngày oi nóng.
Nguyên liệu canh rau ngót tôm thịt
- 1 mớ rau ngót
- 200 gr thịt lợn xay
- 200 gr tôm tươi
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm canh rau ngót tôm thịt
- Rau ngót tuốt lá, rửa sạch và để ráo, vò nhẹ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành khô, cho thịt lợn xay và cho tôm vào xào chín, sau đó cho rau ngót vào đảo cùng. Nêm 1/2 thìa hạt nêm để tôm, thịt và rau ngấm gia vị.
- Cuối cùng, cho thêm nước lọc tùy theo lượng ăn của gia đình và đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Canh nấu xong múc ra bát để rau ngót không bị đỏ, hương vị cũng ngon hơn.
Bình luận