Danh mục món ngon mỗi ngày của bạn nhất thiết phải có cật xào giá hẹ. Dưới đây là cách chế biến chuẩn vị để cật heo (bầu dục lợn) không bị mùi, giá đỗ giòn ngọt và lá hẹ không bị nhũn.
Nguyên liệu cật xào giá hẹ
- 300 gr cật heo
- 300 gr giá đỗ
- 200 gr hẹ xanh
- 1/2 củ hành tây
- Tỏi, hành tím
- Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.
Cách làm món cật xào giá hẹ
- Cật khứa làm hai nửa theo chiều ngang, tách hẳn ra hai phần rồi dùng dao lấy hết những đường gân trắng phía trong để loại mùi hôi. Thái cật thành từng miếng nhỏ vừa phải rồi ướp cùng 2 thìa giấm, 1 thìa muối, bóp nhẹ và đều để khử mùi hôi cùng chất nhầy. Sau khi rửa lại vài lần cho sạch, ướp cật với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trong 10 phút.
- Hẹ cắt thành đoạn ngắn tầm 2-3cm, hành tây thái múi cau. Tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm 1/2 phần hành tỏi băm rồi cho cật vào xào với lửa vừa, đảo nhanh tay cho cật chín đều rồi trút ra bát.
- Phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho hết hành tây, giá, hẹ vào xào với lửa lớn. Cho 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu còn tiêu, nhanh tay đảo rồi cho cật vào cùng. Xào đều tay trong vài phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Cật xào giá hẹ ngon nhất khi dùng nóng và thưởng thức cùng cơm.
Bình luận