Messi đòi họp bàn để ra đi, Barca trả lời cực 'gắt'

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Bảy, 29/08/2020 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

Messi đề nghị có một cuộc họp bàn việc anh ra đi nhưng Barca đáp trả cực gắt.

Lionel Messi đã thay đổi chiến lược để tìm cách rời Barca, sau khi gửi bản fax hôm thứ Ba vừa qua. Tiền đạo người Argentina thông qua các luật sư của mình muốn tìm kiếm một giải pháp thân thiện trong việc rời Nou Camp.

Messi hiểu rằng anh sẽ không thể ra đi miễn phí nhưng anh muốn Barca cùng thương lượng mức giá.

Messi đòi họp bàn để ra đi, Barca trả lời cực 'gắt' - 1

Messi quyết ra đi nhưng Barca cũng đáp trả gay gắt.

Tuy nhiên, phía Barca tỏ ra cứng rắn. Họ khẳng định "hoặc là gia hạn, hoặc là không có gì để thương lượng".

Chủ tịch Bartomeu và Hội đồng quản trị Barca tiếp tục tuyên bố Messi không thể chuyển nhượng và họ sẽ không đàm phán với bất kỳ CLB nào về việc bán cầu thủ người Argentina. Các CLB muốn có Messi chỉ có thể phá vỡ hợp đồng với số tiền đền bù lên tới 700 triệu euro. Còn không, Messi sẽ tiếp tục khoác áo Barca.

Các cố vấn của Messi đã thuyết phục anh nên kết thúc tốt đẹp với đội bóng Tây Ban Nha bằng cách chơi nốt 1 mùa giải theo thời hạn hợp đồng để không bị ảnh hưởng tới hình ảnh và cũng là cách để anh giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Cho đến thời điểm này, cả Messi và Barca vẫn chưa có giải pháp cụ thể nào cho vụ việc. Barca cố gắng thuyết phục Messi ở lại CLB, trong khi cầu thủ 33 tuổi không thay đổi quyết định ra đi.

Hôm nay Messi sẽ kết thúc thời gian nghỉ sau mùa giải. Anh sẽ cùng các đồng đội thực hiện việc kiểm tra y tế vào Chủ nhật và sẽ có buổi tập đầu tiên cho mùa giải mới dưới sự dẫn dắt của HLV Ronald Koeman vào thứ Hai.

Cầu thủ người Argentina vẫn giữ sự im lặng trong cuộc chiến tranh lạnh với chủ tịch Bartomeu. Hai nhân vật chính trong câu chuyện tốn nhiều giấy mực của báo giới thể thao thế giới những ngày qua vẫn chưa nói chuyện trực diện với nhau.

Thiện Minh
Bình luận
vtcnews.vn