Ăn tỏi
Tỏi là một trong những thực phẩm được khuyến khích dùng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ăn tỏi thường xuyên giúp kích thích hệ thống miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại ung thư.
Rau xanh
Các loại rau xanh như bông cải xanh, rau bina… được coi là những “siêu” thực phẩm bởi chúng chứa nhiều magie giúp giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, trái cây tươi, sữa, cá hồi cũng là nhóm thực phẩm bạn cần ăn để có một sức khỏe tốt, đủ khả năng chống lại bệnh tật.
Hạt lanh
Hạt lanh là thực phẩm tuyệt vời để phòng tránh ung thư vú ở nữ giới. Nhờ thành phần giàu omega-3, hạt lanh sẽ tạo ra một lớp lá chắn giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây hại của các tế bào gây ra bệnh ung thư.
Không uống rượu bia
Theo các chuyên gia, giảm hoặc không sử dụng rượu bia và các thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp bạn kiểm soát được bệnh ung thư. Bởi việc làm này sẽ cắt giảm được lượng đường, đồ uống có ga, đồ văn vặt…
Tập thể dục
Tập thể dục hàng ngày như đi bộ, chạy bộ, tập yoga có thể giúp bạn giảm tới 40-50% nguy cơ bị ung thư. Thời gian lý tưởng cho việc tập thể dục là 20-60 phút tùy theo bài tập.
Khám sức khỏe định kỳ
Ngoài những thói quen trên, bạn cũng nên hình thành thời gian biểu để khám bệnh và tầm soát ung thư định kỳ. Việc làm này không những loại trừ được các tế bào ung thư sớm mà còn phát hiện được ung thư ở giai đoạn đầu để tăng cơ hội điều trị thành công.
Bình luận