• Zalo

Mẹo đánh bay mùi hôi của đồ nhựa cực đơn giản

Đời sốngThứ Năm, 19/03/2015 06:28:00 +07:00Google News

Đồ nhựa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi tính tiện dụng của nó, tuy nhiên loại vật dụng này thường có mùi hôi khó chịu.

(VTC News) - Đồ nhựa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi tính tiện dụng của nó, tuy nhiên loại vật dụng này thường có mùi hôi khó chịu.

 Chanh giúp đánh bay mùi hôi của đồ nhựa.
Đồ nhựa được xem như một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi tính tiện dụng và kinh tế của nó. Nhưng những sản phẩm được làm từ nhựa thường có mùi hôi khó chịu ngay khi mới mua về và cả trong quá trình sử dụng. 

Những mùi hôi này thường khó mất đi dù đã được chùi rửa khá cẩn thận. Nó cũng là nguyên nhân chính làm mất đi độ tươi ngon hay hương vị vốn có của thực phẩm.

Rửa bằng nước ấm

Đồ nhựa sau khi rửa sạch, các bạn nên rửa lại một vài lần với nước ấm. Một số đồ nhựa ám mùi nặng, bạn có thể dùng nước nóng hơn một chút, song vẫn cần chú ý vì đồ nhựa thường hay bị chảy ở nhiệt độ cao. Sau đó, mang phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nếu có thể.

Dùng bã cà phê hoặc bã chè

Bạn chỉ cần cho bã cà phê hoặc chè vào đồ nhựa, đậy nắp hoặc che kín lại. Để từ vài tiếng đến một ngày, tùy độ ám mùi của vật dụng, rồi lấy ra rửa sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ nhựa nhà mình thơm phức mùi cà phê hoặc chè xanh.

Chanh

Cắt những lát chanh mỏng rồi đặt chúng vào những hộp nhựa đang cần được làm sạch mùi trong vòng vài ngày cũng là một bí quyết giúp loại bỏ những mùi tanh trong hộp nhựa.

Bột nở pha với giấm

Pha bột nở với giấm tạo thành một hỗn hợp bột đặc sệt và dùng chúng để chùi rửa những chiếc hộp nhựa đã có mùi.

Giấy báo cũ 

Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào hộp nhựa sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Một số lưu ý khi sử dụng đồ nhựa

Chúng ta nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa vô cơ vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ. Để phân biệt 2 loại nhựa này, các bạn có thể soi dưới ánh nắng mặt trời, nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng mặt trời còn nhựa vô cơ không cho ánh nắng đi qua.

Không nên dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng: Khi chúng ta dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Đặc biệt, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. 

Không những thế, sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn dẫn đến ung thư, gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn