Đơn giản, gọn nhẹ những bổ dưỡng, trứng luộc là món ăn phổ biến cho cả bữa chính và bữa phụ. Ngoài việc ăn trực tiếp, nó cũng là thành phần nguyên liệu của nhiều món ngon như salad, thịt kho... Sự kết hợp của các protein và choline trong trứng gà luộc sẽ giúp não bộ hoạt động tốt, đặc biệt là ngay sau bữa sáng.
Mẹo bóc vỏ trứng luộc cực nhanh
Công việc bóc vỏ trứng tuy dễ nhưng không phải lúc nào cũng được tiến hành thuận lợi. Vỏ trứng có thể bám chặt vào lòng trắng, khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian để loại bỏ nó và đôi khi làm hỏng hình dáng của trứng, khiến nó bị sứt sẹo, nham nhở. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng các mẹo bóc vỏ trứng luộc cực nhanh sau đây.
Lựa chọn đúng loại trứng
Để bóc vỏ trứng nhanh, bạn hãy để trứng trong tủ lạnh 2 hôm trước khi luộc. Trứng tươi thường có phần lòng trắng dính chặt vào vỏ, khó bóc; còn trứng để tủ lạnh sẽ có lớp không khí bên trong lớn hơn, giúp lòng trắng dễ dàng tách ra.
Cho muối hoặc giấm khi luộc
Trước khi luộc trứng, bạn thêm một chút muối hoặc giấm vào nước để giúp quá trình bóc vỏ dễ dàng hơn. Muối có thể làm giảm độ dính giữa lòng trắng trứng và vỏ. Giấm có tính axit, giúp phá vỡ lớp màng bên trong vỏ trứng.
Bạn chỉ cần cho khoảng 1-2 thìa cà phê muối hoặc giấm vào nước trước khi đun sôi và thả trứng vào luộc như bình thường. Không cho nhiều quá vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của trứng.
Sử dụng nước đá
Một trong những mẹo bóc vỏ trứng luộc nhanh hiệu quả nhất là làm thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột. Sau khi trứng được luộc chín, bạn vớt ra cho vào một bát nước đá lạnh ngay lập tức. Việc này không chỉ giúp trứng nguội nhanh mà còn mở rộng khoảng không khí giữa lòng trắng và vỏ trứng.
Ngâm trứng trong nước đá khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy việc bóc vỏ trở nên rất dễ dàng.
Lăn trứng trước khi bóc
Khi trứng đã nguội, bạn lăn trứng trên một mặt phẳng cứng như bàn hoặc thớt. Kỹ thuật này sẽ tạo ra các vết nứt nhỏ trên bề mặt vỏ trứng, giúp cho việc bóc vỏ trở nên dễ dàng hơn.
Bạn chỉ cần nhẹ nhàng lăn trứng, sau đó bắt đầu bóc từng mảng từ đầu to hoặc đầu nhỏ của trứng. Như vậy lòng trắng sẽ không bị dính vào vỏ, giúp bạn có được những quả trứng luộc hoàn hảo, không bị sứt mẻ sau khi bóc vỏ.
Bóc trứng bằng thìa
Bạn đập nhẹ một đầu quả trứng để tạo một vết nứt nhỏ trên bề mặt vỏ, dùng thìa chọc vào điểm nứt và nhẹ nhàng xoay thìa dưới lớp vỏ trứng để tách lòng trắng ra khỏi vỏ. Cuối cùng, bạn từ từ di chuyển thìa quanh bề mặt trứng cho đến khi vỏ hoàn toàn tách rời ra.
Bạn hãy thử các mẹo bóc vỏ trứng nhanh trên đây trong lần làm món trứng luộc sắp tới để cảm nhận hiệu quả nhé.
Bình luận