‘Mẹ ơi cứu con! Manh quần con chẳng còn, tấm áo thì không’!

Sức khỏeThứ Ba, 20/01/2015 06:54:00 +07:00

Cả nhà bị thiêu rụi, không biết người thân sống chết ra sao, chị Vương Thị Kim Loan nghẹn ngào gọi: “Mẹ ơi cứu con với, manh quần con chẳng còn tấm áo

(VTC News) – Cả nhà bị thiêu rụi, không biết người thân sống chết ra sao, chị Vương Thị Kim Loan nghẹn ngào gọi: “Mẹ ơi cứu con với, manh quần con chẳng còn tấm áo thì không”.

Vụ cháy kinh hoàng: 3 người tử vong

Trong phòng nhỏ ở viện Bỏng Quốc gia, người phụ nữ trẻ ôm chặt đứa bé trong lòng vừa khẽ rung rung vừa hát điệu ru buồn bã.

Thỉnh thoảng, thằng cu lại khóc ré lên từng hồi vì vết rạn sọ não chưa lành, vết bỏng trên chân, tay vẫn còn đó.

Cháu là Nguyễn Văn Tuấn Anh, con chị Vương Thị Kim Loan ở  Đồng Đoài, Thuận Thành, Bắc Ninh. Cả 2 là nạn nhân của vụ cháy nhà khủng khiếp đêm 14/12. Vụ cháy làm 3 người chết, 2 người bị thương nặng.

Chị Vương Thị Kim Loan trông cháu Tuấn Anh ở viện Bỏng Quốc gia. 
Mẹ chị Loan là bà Nguyễn Thị Làn thảng thốt kể: “Lúc đó quá nửa đêm, tôi nhận được cú điện thoại của hàng xóm thất thần gọi: Ông bà Làn ơi, cháu ông bà chết rồi. Nhà thì cháy rụi hết.

Tôi như rụng rời chân tay, vội vã chạy sang ngôi nhà con gái tôi ở cùng với bố mẹ chồng nó đã bị thiêu sạch.

Con gái tôi may mắn thoát chết nhưng đến giờ nó vẫn chưa hết hoảng loạn đâu. Thấy tôi, nó khóc và nói: “Mẹ ơi cứu con với, manh quần con chẳng còn tấm áo thì không”.”

Kể đến đây, giọt nước mắt khẽ lăn trên gò mà người đàn bà lam lũ. “Nó như đang hóa điên, hóa dở, mắt nó cứ long sòng sọc. Cả nhà giấu không cho nó biết tin bố mẹ chồng nó đều chết cả, đứa con giai lớn của nó cũng đã chết. Chồng thì nguy kịch ở viện Xanh Pôn. Hôm đó, khoảng 4 giờ sáng 15/12, đám cháy được khống chế, không ai kìm được nước mắt khi có tới 3 người chết.

Bố chồng của con Loan nhảy từ tầng 2 xuống tử vong. Mẹ chồng nó cùng đứa con giai lớn ôm nhau chết…”

Lúc kể câu chuyện đau lòng trên cho phóng viên, Loan vẫn chưa biết tình hình sống chết của người trong gia đình, ánh mắt em vẫn thảng thốt như kẻ dại.

Thỉnh thoảng, Loan lại hỏi mẹ đẻ: “Không biết ông bà có làm sao không nhỉ, sao liên lạc mãi không được?”

Bà Làn nói tránh: “Chắc bị cháy nên điện thoại hỏng rồi, cứ yên tâm mà chăm thằng Tuấn Anh cho khỏe”.

Loan vừa ôm con vừa kể: “Hôm ấy, em đang ngủ thì nghe tiếng nổ lốp bốp. Em tưởng trời mưa nên lay chồng em: “Anh Chính ơi, dậy đi xem quần áo thế nào, trời mưa to đấy”.

Nhưng rồi em thấy lửa cháy khắp nơi, 2 vợ chồng vội vã đi bật đèn, nhưng hệ thống điện bị hỏng hết, tìm mãi chả thấy điện thoại đâu.

Cả nhà toàn lửa và khói mù mịt, không nhìn ra cái gì. Em và chồng tìm lối thoát ra ngoài thì ông bà ở dưới chạy lên nói không ra được, tìm đường ra cầu thang, rồi ra ban công để thoát.

Bố chồng em ra được ngoài hành lang tầng 2. Em sợ không dám nhảy xuống dưới, ông nói để ông nhảy trước.

Cháu bé đau quá thỉnh thoảng khóc từng cơn. 
Em nhìn thấy ông nhảy lên cái mái tôn, rồi ông nằm bất động ở đó. Em sợ quá, chỉ dám đứng nép lại. Còn chồng em, vội vã đi tìm cái áo, lót thằng cu Tuấn Anh mới được 6 tháng tuổi vào rồi 2 bố con ôm nhau nhảy.

Anh Chính nhà em rơi xuống thì nằm bất động, đầu chảy đầy máu. Người ta đến đưa anh đi cấp cứu còn không phát hiện ra thằng cu.

Em ở trên tầng 2 gào thét lên: “Cứu con cháu với, nó ở kia” sau đó người dân chạy ra rũ cái áo mới biết có cháu ở trong.

Sau đó, em được cứu sống rồi đi theo con cấp cứu. Chuyện ở nhà không biết gì nữa”.

Nhà cháy rụi hết rồi, tiền đâu sống?

Theo lời kể của Loan, bố mẹ chồng em làm nghề sản xuất vàng mã. Vợ chồng Loan – Chính trước làm công nhân, sau khi Loan sinh con, cả 2 vợ chồng ở nhà phụ làm vàng mã với gia đình.

Cuối năm, gia đình cũng tăng cường sản xuất để phục vụ dịp tết sắp tới. Trong diện tích gần 300m2 gồm hai ngôi nhà và xưởng đều chất đầy hàng mã, ngôi nhà chỉ chừa lối đi nhỏ và kê đủ giường nằm. Đây đều là những thứ dễ bắt lửa, dễ cháy và khi cháy thì chẳng khác nào bó đuốc.

Nhà chị Loan bị lửa thiêu rụi. 
Kinh tế gia đình nằm trong tay bố mẹ Loan. Loan chi tiêu gì, mẹ chồng đưa. Nên giờ đây, nhà thì cháy, con giai  cả chết, chồng nằm chỗ, Loan không biết nương tựa vào đâu.

Vào thời điểm gặp phóng viên, chồng Loan là anh Chính bị chấn thương sọ não, phổi có khói, lúc tỉnh lúc mê. Còn cháu Tuấn Anh được đưa đi chụp CT thì bị rạn sọ não, bị bỏng 2 tay, 2 chân.

Người dân ở thôn Đồng Đoài nhận xét, bố mẹ chồng Loan có tiếng là người hiền lành tử tế, hai cậu con trai cũng ngoan ngoãn lễ phép, không có điều tiếng gì tại địa phương. Hai đứa cháu nội bụ bẫm kháu khỉnh.

Bà Làn nói: “Tôi không dám hé răng nói với con nửa lời. Nhưng dường như nó linh tính  nó biết chuyện gì đó. Mẹ nó khóc, chạy như gió, nó hoảng loạn lắm.”

Còn anh Đặng Hùng, điều dưỡng Trưởng khoa Nhi, viện Bỏng Quốc gia cho biết: Cháu Tuấn Anh, con chị Loan bị rạn sọ , bác sỹ bảo vỡ ít nên theo dõi để xử lý  xong bỏng rồi tiếp tục điều trị cho cháu.

Cháu Tuấn Anh bị bỏng lửa 3% (1% độ sâu), bỏng 2 chân, độ III. Cháu được sơ cứu ở BV  Đa khoa Bắc Ninh, rồi chuyển lên viện Nhi TW. Cháu được truyền dịch, giảm đau sau đó được chuyển sang viện bỏng Quốc gia.

Trước khi chia tay phóng viên, bà Làn ngậm ngùi nói trong nước mắt: “Cháu Tuấn Anh vào viện, nhà tôi đã đứng ra đóng vài triệu đồng cho nó rồi. Nhà bên nội cháu gặp nạn nên vợ chồng tôi xúm lại hỗ trợ.

Để điều trị cho thằng Chính, mỗi ngày mất tiền triệu mua thuốc bên ngoài. Tiền này vay mượn từ họ hàng, anh em.

Tôi mong các ông, bà rủ lòng thương cho cháu vài đồng, để cứu bố con cháu. Người khác còn có chỗ chui ra, chui vào, giờ mẹ cháu manh quần chẳng có, nhà như một bãi rác”.

Quý độc giả - quý ân nhân có lòng hảo tâm, xin giúp đỡ gia đình chị Vương Thị Kim Loan qua cơn hoạn nạn này.

Mọi ủng hộ xin gửi về Báo điện tử VTC News. Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Xin đề rõ: Đóng góp giúp gia đình chị Vương Thị Loan ở Đồng Đoài, Thuận Thành, Bắc Ninh. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến bệnh nhân sớm nhất.

» Độc giả VTC News hỗ trợ các bệnh nhi mắc sởi

» Bệnh viện Thanh Nhàn cảm ơn độc giả VTC News
» Người bí ẩn ủng hộ 20 triệu đồng cho cháu bé ung thư
» Trao gần 58 triệu đồng cho cháu bé ung thư mồ côi cha

Nguyễn Tâm

Bình luận
vtcnews.vn