Măng tây: Thời gian để thưởng thức măng tây là mùa xuân. Vào mùa đông, măng tây phải trải qua quãng đường dài vận chuyển khiến nó bị mất hương vị và các vitamin cần thiết. Vì vậy, ăn măng tây vào thời điểm này ít dinh dưỡng hơn.
Dâu tây, việt quất: Mùa hè mới là thời điểm tốt nhất để những quả mọng như dâu tây, việt quất phát triển. Dâu tây giàu vitamin C và collagen, việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hoạt động của não. Tuy nhiên, các loại quả này khi ăn trái mùa sẽ phải vận chuyển từ một nơi rất xa. Quá trình này sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Ngô: Giống như dâu tây và việt quất, ngô thường chỉ có vào mùa hè. Vì vậy, bắp ngô bạn tìm thấy trong cửa hàng có khả năng không tươi như bạn nghĩ. Rất có thể đây là ngô đông lạnh hoặc còn sót lại từ mùa trước.
Sản phẩm làm từ sữa: Một số sản phẩm làm từ sữa bạn cần cẩn trọng khi tiêu thụ vào mùa đông. Bởi sữa làm tăng tiết chất nhờn từ các tuyến và ảnh hưởng đến trạng thái chung của cơ thể. Những người bị ho, cảm lạnh hay hen suyễn tiêu thụ nhiều thực phẩm này sẽ làm bệnh thêm trầm trọng.
Đường: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, đường có thể là nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm nặng hơn vào mùa đông. Bởi đường kích thích quá trình viêm trong cơ thể và làm giải phóng dopamine, một yếu tố quan trọng để mang lại khoái cảm. Vì vậy, những người đang có vấn đề về rối loạn tâm lý cần tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường.
Thịt đỏ:Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cần thiết cho cơ thể để tăng cường cơ bắp và cải thiện quá trình trao đổi chất. Nhưng tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên sẽ kích thích tạo chất nhầy trong cổ họng, tạo cảm giác khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên ăn nhiều gà và cá trong mùa đông.
Bình luận