Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới

ChấtChủ Nhật, 19/02/2023 18:15:00 +07:00

Những dải hồ nước sâu màu ngọc lam vô tận uốn lượn qua những cồn cát trắng xóa, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên vừa độc đáo vừa tuyệt mỹ.

Đất nước xinh đẹp Brazil sở hữu một điểm du lịch độc nhất vô nhị, thu hút không ít du khách mỗi năm. Đó chính là Vườn quốc gia Lencois Maranhenses với những “bãi biển mini” nằm chen mình giữa những đồi cát nhấp nhô. Nơi đây nổi tiếng bởi cảnh quan độc đáo khiến du khách không khỏi trầm trồ trước sự diệu kỳ của tạo hóa.

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 1

Ảnh: @lencoismaranhenses

Lencois Maranhenses có diện tích khoảng 1500 km2, được tạo thành bởi nhiều đụn cát trắng, lớn và sâu. Bởi vậy, nếu chỉ thoạt nhìn, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một sa mạc, quanh năm chỉ có nắng, gió và cát. Thực tế, vùng đất rộng lớn này gồm  những cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc. 

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 2

Ảnh: @lencoismaranhenses

Lý do giúp Lencois Maranhenses được tắm mình dưới những cơn mưa mỗi dịp đầu năm là nhờ vào vị trí địa lý nằm ngay ngoài lưu vực sông Amazon. Lượng mưa khổng lồ cộng với địa hình bằng phẳng, kèm theo lớp đá chống thẩm thấu dưới cát ngăn chặn sự thoát nước đã tạo nên những đầm phá màu xanh biếc nằm giữa các đụn cát trắng mịn.

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 3

Ảnh: Tourism on the Edge

Sự ưu ái từ thiên nhiên đã giúp Lencois Maranhenses trở thành điểm đến lý tưởng với những ai thích đắm mình trong cảnh quan hùng vĩ và lưu lại những góc chụp có 1-0-2. Thậm chí du khách có thể đánh lừa thị giác người xem rằng mình đang ở giữa sa mạc rộng lớn, khô cằn hay nằm tắm nắng bên bãi biển nước xanh trong vắt dù thực tế thì không phải vậy!

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 4

Ảnh: @lencoismaranhenses

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 5

Ảnh: @lencoismaranhenses

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác đắm mình trong làn nước trong xanh dưới cái nắng trung bình 30 độ giữa lòng sa mạc, du khách nên lên kế hoạch đi vào khoảng tháng 6 - tháng 9 hàng năm. Đây là thời điểm các hồ nước đã tương đối đầy, trời không quá nắng gắt cũng không có nhiều mưa. 

Mãn nhãn trước cảnh quan độc đáo tại ‘sa mạc ngập nước’ có 1-0-2 trên thế giới - 6

Ảnh: @lencoismaranhenses

Từ khoảng tháng 1 - tháng 6, lượng mưa lớn khiến đêm dài hơn ngày, ảnh hưởng đến trải nghiệm của du khách. Vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, có những trận gió mạnh thổi từ biển vào liên tục gây cản trở không ít tới việc du lịch vì cát bay gây nguy hiểm.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn