Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng

ChấtThứ Hai, 06/02/2023 19:00:00 +07:00

Không chỉ những cung đường ở TP.HCM được nhuộm hồng bởi loài hoa này, Sóc Trăng cũng có riêng một góc trời vô cùng rực rỡ.

Sau Tết Nguyên đán là thời gian hoa kèn hồng nở rộ. Những cung đường ở TP.HCM như đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Điện Biên Phủ,... vốn đã là địa chỉ check-in quen thuộc của giới trẻ yêu thích loài hoa này. 

Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng - 1

Vẻ đẹp của hoa kèn hồng khi vào mùa nở rộ. (Ảnh: Lao động)

Thế nhưng, khi tìm về miền Tây, nhiều người không khỏi bất ngờ khi phát hiện một “rừng” hoa kèn hồng hoành tráng không kém ở Sóc Trăng. Men theo con đường Hùng Vương dẫn vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành, du khách sẽ lạc vào thế giới màu hồng đầy thơ mộng, dịu dàng của những cụm hoa nở chi chít, nổi bật dưới vòm trời xanh.

Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng - 2

Con đường được trồng 160 cây kèn hồng ở Sóc Trăng. (Ảnh: Trường Dương)

Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng - 3

Con đường Hùng Vương nổi tiếng ở Sóc Trăng.

Được biết, đây là con đường duy nhất ở Sóc Trăng trồng loại hoa này. Với con số lên đến 160 cây, mỗi độ hoa nở lại tạo nên một khung cảnh vô cùng hoành tráng, chẳng khác nào cảnh quay trong những bộ phim lãng mạn.

Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng - 4

Khung cảnh thơ mộng, lãng mạn chẳng kém trong phim. (Ảnh: Trường Dương)

Năm nào cũng vậy, chờ đến khi hoa nở, người dân địa phương lại nô nức đến chụp ảnh làm kỷ niệm. Đây cũng là địa điểm lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới. 

Choáng ngợp con đường 160 cây kèn hồng nở rực rỡ một góc trời ở Sóc Trăng - 5

Địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ. (Ảnh: Lao động)

Hiện tại, con đường kèn hồng ở Sóc Trăng chưa bước vào giai đoạn bung tỏa rực rỡ nhất. Được biết, hoa thường nở vào tháng 3 đến tháng 6 Dương lịch, vì vậy bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch về miền Tây, ghé lại Châu Thành để chiêm ngưỡng khung cảnh “thần tiên” hiếm có này.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn