Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển

Giới trẻThứ Bảy, 17/10/2020 10:57:00 +07:00
(VTC News) -

Thay đổi thói quen, tối ưu công nghệ sẽ giúp bạn định hình lối sống xanh đúng chuẩn công dân thời đại mới.

Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại góp phần mang đến những lợi ích dài lâu. Thay đổi thói quen, tối ưu công nghệ sẽ giúp bạn định hình lối sống xanh đúng chuẩn công dân thời đại mới.

Ý thức xanh: sống xanh là xu thế tất yếu của thời đại

Cuộc sống càng hiện đại, chúng ta càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống và hướng tới tương lai phát triển bền vững. Nhữ

ng năm gần đây, trong bối cảnh vấn đề ô nhiễm môi trường trở nên nghiêm trọng, lối sống xanh dần trở thành xu thế của thời đại. Sống xanh đang lan tỏa tinh thần, cổ vũ mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường sống, tạo ra những giá trị vững bền cho tương lai.

Sống xanh đã thực sự vượt qua khuôn khổ lý thuyết để đi vào hành động của thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực. Những trào lưu #trashtagchallenge, giảm thiểu rác thải nhựa, phong trào trồng cây, Giờ Trái Đất… đều gây được tiếng vang và được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng.

Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển - 1

 

Lối sống xanh: Thay đổi từ đồ dùng cá nhân đến phương tiện di chuyển

Nhiều người vẫn còn nghi hoặc về sự hiệu quả của các chương trình phát động lối sống xanh: liệu có phải lối sống xanh chỉ là 1 “khẩu hiệu” được nói lên để “làm màu” trên mạng xã hội, để nhận được những nút like, thả tim? Thế nhưng thực tế đã chứng minh, sống xanh không chỉ còn là lý thuyết, mà đã trở thành xu hướng được hưởng ứng rộng rãi.

Cuộc cách mạng sử dụng đồ dùng cá nhân bằng vật liệu thân thiện môi trường ngày càng lan rộng, từ nhà ra phố, từ cửa hàng đến trung tâm thương mại. Chỉ một sự thay đổi nhỏ nhưng có hiệu quả to lớn. Luôn mang theo ly, muỗng, ống hút, túi vải cá nhân…, bạn đã bắt đầu sống xanh thường nhật theo cách không thể dễ dàng hơn!

Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển - 2

 

Việc hạn chế sử dụng nhựa, nylon là vẫn chưa đủ, bạn còn có thể giảm ô nhiễm môi trường bằng cách phân loại, tái chế các loại rác hằng ngày. Chậu cây từ chai nhựa, túi xách từ quần áo cũ, bã cà phê hay vỏ trứng làm phân bón…

Nhớ nhé, đừng vứt đi những thứ chưa hẳn là “rác”! Một chút kiên nhẫn mỗi ngày đánh đổi lại một môi trường sống xanh – sạch – đẹp hơn. Liệu có quá khó để duy trì lối sống xanh hằng ngày chỉ với một hành động đơn giản như thế?

Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển - 3

 

Không chỉ từ các vật dụng cá nhân, chúng ta còn có thể hướng đến sử dụng các loại phương tiện di chuyển mới, bớt giảm thiểu ô nhiễm không khí. Việc sở hữu một chiếc xe điện cũng là cách khiến bạn sống xanh thường xuyên mà không làm mất đi các tiện ích của cuộc sống hiện đại, đồng thời còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí vận hành.

Theo nghiên cứu của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, xe điện hoàn toàn không tạo ra các khí thải trực tiếp trong quá trình vận hành. Trong khi các xe sử dụng động cơ đốt trong dùng nguyên liệu xăng dầu gây ra lượng khí thải carbon dioxide trực tiếp, ảnh hưởng tới sức khỏe và gây gia tăng hiệu ứng nhà kính. Vì thế, giới trẻ hiện nay đã chuyển sang lựa chọn xe máy điện làm phương tiện đi lại cá nhân, vừa phù hợp lối sống năng động, vừa góp phần giảm tải ô nhiễm không khí môi trường.  Xe máy điện chính là “tài sản xanh” bền vững và lâu dài.

Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển - 4

 

Xe điện cũng góp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn - một trong những vấn đề môi trường mà chúng ta chưa thực sự quan tâm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, tiếng ồn từ giao thông đường bộ là tác nhân gây ra stress nghiêm trọng lớn thứ 2 chỉ sau ô nhiễm không khí.

Tại Việt Nam, ô nhiễm tiếng ồn do số lượng xe khổng lồ, chủ yếu là các xe cơ giới động cơ đốt trong gây tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành. Vì thế, hướng tới sử dụng xe máy điện - với đặc thù không gây tiếng ồn chính là biện pháp hữu hiệu, góp phần mang đến không gian đô thị yên tĩnh, thoải mái hơn.

Lối sống xanh của giới trẻ: Từ vật dụng cá nhân đến phương tiện di chuyển - 5

 

Với tinh thần thúc đẩy lối sống xanh cho người tiêu dùng, thương hiệu xe máy điện hàng đầu thế giới YADEA liên tục tung ra những mẫu xe trang bị nhiều tiện ích, hiện đại. Song hành với đó là hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích người dùng, đặc biệt là giới trẻ chuyển sang phương tiện xanh để góp phần hạn chế ô nhiễm không khí.

YADEA Việt Nam hiện đang triển khai chương trình “1 năm cùng YADEA vượt ngàn dặm xanh”, người dùng trên toàn quốc sẽ nhận được cơ hội sở hữu tất cả các mẫu xe máy điện YADEA có mức giá hấp dẫn từ ngày 15/10/2020 – 15/11/2020, với tổng giá trị ưu đãi ước tính trên 50 tỷ đồng.

Các mẫu xe được cộng đồng quan tâm nhiều nhất đều được hưởng ưu đãi hấp dẫn như: “siêu phẩm” YADEA G5 được ưu đãi đặc biệt đến 3 triệu, giá bán chỉ còn 36,99 triệu đồng. Hai mẫu xe điện thể thao đường phố dành cho giới trẻ mới được ra mắt là YADEA X5 và Xmen Neo cũng nhận được ưu đãi lớn, mức giá mới lần lượt là 19,99 triệu và 15,99 triệu đồng. Mức ưu đãi hấp dẫn giảm tới 2 triệu đồng được áp dụng cho tất cả các mẫu xe khác của thương hiệu này trong suốt thời gian triển khai chương trình.

Có thể thấy, không quá khó để theo đuổi lối sống xanh bền vững mỗi ngày. Hãy cùng YADEA hành động ngay, vì một lối sống tích cực cho môi trường và cho chính tương lai của chúng ta.

Trường Thịnh
Bình luận
vtcnews.vn