Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

Tư vấnThứ Ba, 19/05/2020 14:33:23 +07:00
(VTC News) -

Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast đang thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng trẻ năng động.

Ngay khi những chiếc xe điện đầu tiên của VinFast xuất xưởng, thị trường lập tức dậy sóng với những tính năng thông minh và hữu dụng, không thể có trên những chiếc xe hai bánh thông thường. Càng thú vị hơn khi hãng xe mang đến cho họ những tiện ích mới mẻ đó lại chính là VinFast – thương hiệu xe máy điện của Việt Nam chứ không phải các tên tuổi quen thuộc đến từ Nhật Bản hay châu Âu.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 1

 

Minh Tiến, 26 tuổi (Đống Đa, Hà Nội), sau một thời gian sở hữu chiếc KlaraS chia sẻ: “KlaraS đã mang tới những trải nghiệm công nghệ đủ phong phú để thu hút một người dùng trẻ tuổi như tôi, nhưng cũng không rườm rà tới mức khiến các bậc phụ huynh quay lưng. Với việc đơn giản hóa toàn bộ các khâu thao tác và thiết lập hệ thống quản lý tập trung, VinFast thực sự đã tạo ra một hệ sinh thái công nghệ giúp quản lý phương tiện tốt chưa từng có tại Việt Nam”.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 2

 

Ấn tượng nhất là các tính năng kết nối thông minh cho người dùng. VinFast đã thiết lập một hệ thống quản lý khá toàn diện sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Hệ thống có phần giống Jarvis của người hùng Iron Man này cho phép việc cấp quyền sử dụng và quản lý chiếc xe gần như “mọi nơi, mọi lúc”.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 3

 

Ứng dụng eScooter có giao diện rõ ràng và được trình bày trực quan, dễ sử dụng. Việc tích hợp eSIM giúp KlaraS luôn duy trì kết nối với điện thoại ở tầm xa, thay vì chỉ ở cự ly gần qua Bluetooth hay Wi-Fi như một số dòng xe khác. Nói cách khác, người dùng luôn có thể nắm được trạng thái của “xế cưng”.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 4

 

Mở/khoá xe, tìm xe tưởng như là kỳ tích với nhiều loại xe máy, hóa ra chỉ là chuyện “muỗi” với KlaraS. Ngoài tình trạng pin, ứng dụng thông minh còn thông báo nhiệt độ pin, cảnh báo lỗi và nhiều thông tin khác, đồng nghĩa với việc người dùng không còn lo rơi vào tình huống oái oăm như xe hết điện hay các sự cố bất thường.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 5

 

Khả năng định vị xe cũng là điểm mạnh đáng khen ngợi ở các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast. Kể cả khi pin bị tháo, hệ thống sẽ ghi nhận vị trí cuối cùng của chiếc xe, và sẽ “chỉ điểm” vị trí mới ngay khi pin được lắp lại vào xe.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 6

 

Có thể nói, công nghệ trên những chiếc xe máy điện VinFast đã tiến một bước dài. Nhờ thế, những rắc rối cố hữu phiền toái mà người dùng phải xoay xở ứng phó khi sử dụng những chiếc xe hai bánh khác như dắt bộ tìm nơi đổ xăng/sạc điện hay loay hoay tìm xe đã được giải quyết.

Loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast - 7

 

Quét lỗi xe bằng ứng dụng di động vốn là đặc quyền của ô tô, nhưng cũng đã có mặt trên KlaraS. Ngoài những thứ cơ bản như tìm điểm đổi pin, ứng dụng này còn cho phép gọi cứu hộ nhanh mỗi khi xe hết pin hay gặp trục trặc. Thậm chí, trước khi các kĩ thuật viên có mặt, họ có thể đã biết chính xác xe gặp lỗi gì, nhờ chức năng rà quét lỗi tích hợp trong ứng dụng. Nhờ vậy, việc chẩn đoán phương án khắc phục và chuẩn bị phụ tùng thay thế trở nên dễ dàng hơn so với việc phải “đoán mò” dựa trên kinh nghiệm đối với xe gắn máy truyền thống.

Ngoài việc cổ vũ xu hướng sống xanh, thân thiện với môi trường, chính những công nghệ thông minh, mới mẻ đã mang đến sức hấp dẫn riêng cho những chiếc xe máy điện VinFast, khiến nó trở thành sự lựa chọn không thể thiếu của những người dùng văn minh, thanh lịch.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn