Lộ diện 4 chàng trai vào Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2014

Giáo dụcThứ Tư, 30/07/2014 07:16:00 +07:00

(VTC News)-Sau các cuộc thi Tuần, Tháng và Quý của năm thứ 14, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra 4 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước vào trận Chung kết.

(VTC News)-Sau các cuộc thi Tuần, Tháng và Quý của năm thứ 14, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra 4 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước vào trận Chung kết.

Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (3/8) tại Hà Nội.

Vũ Tiến Đạt (THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Điện Biên, nhất Quý II)
Vũ Tiến Đạt Olympia
Vũ Tiến Đạt chuẩn bị ôn luyện cho cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia(Ảnh: dienbientv.vn)
Dáng vẻ thư sinh, đôi mắt sáng, nét mặt hiền lành là điều ai cũng dễ nhận thấy khi tiếp xúc với cậu bạn này. Ngay từ khi học lớp 4, Đạt đã ấp ủ ước mơ được trở thành thí sinh trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Và giờ ước mơ đó của Đạt đã trở thành sự thật.

Đạt chia sẻ: "Được lọt vào vòng chung kết của một sân chơi trí tuệ đỉnh cao e rất tự hào. Càng vui, càng tự hào hơn khi mình là thí sinh đến từ một tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn như Điện Biên, để bạn bè trong cả nước biết rằng, phát huy truyền thống hào hùng của mảnh đất lịch sử.

Học sinh tỉnh Điện Biên luôn nỗ lực học tập để góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp và dù điều kiện học tập còn khó khăn song chúng tôi không hề thua kém các bạn. Bằng chứng là hôm nay tôi được đứng đây, là 1 trong 4 thí sinh đại diện cho hàng triệu học sinh trong cả nước chinh phục đỉnh Olympia!".

Không chỉ xuất sắc trong cuộc thi Olympia mà Đạt còn đạt được rất nhiều thành tích khác trong suốt 12 năm học qua như: Giải nhì học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh năm 2011, giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh năm 2012, giải nhất học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm 2013; Huy chương vàng môn Toán tại trại hè Hùng Vương năm 2013...

Đạt chia sẻ thêm rằng kỳ thi Đại học vừa qua em đăng ký thi 2 trường: Đại học Y và Đại học Dược Hà Nội. Hiện Trường Đại học Dược đã thông báo điểm thi, em đỗ vào trường với số điểm 26,5. Với mong muốn được cống hiến cho nền Y dược nước nhà nên Đạt theo sẽ học trường Y.

Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe – Hải Dương, nhất Quý I)

Nguyễn Ngọc Anh Olympia
Nguyễn Ngọc Anh nhất quý I và là thủ khoa ĐH Y dược Hải Phòng(Ảnh: Dân trí)
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có mẹ là giáo viên, bởi vậy Ngọc Anh sớm đã được mẹ dạy dỗ và kèm cặp trong môi trường học tập nghiêm túc.

Ngọc Anh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia do lời đề nghị từ nhà trường. Thầy Nguyễn Thế Ngôn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Ban đầu, nhà trường cũng chỉ có ý định động viên em đi thi nhằm tạo điều kiện để em va chạm, học hỏi thêm chứ không đặt ra mục tiêu gì, nhưng không ngờ em lại giành được số điểm cao, lọt vào vòng thi tháng, thi quý, rồi tới chung kết năm. Em thực sự đã mang lại niềm tự hào cho ngôi trường này".

Nói về thành tích học tập của Ngọc Anh trong suốt 12 năm học thì đó là 1 danh sách các giải thưởng đáng để ngưỡng mộ.

Năm lớp 10, em "rinh" giải Ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh; Lớp 11 em cùng với 2 bạn trong lớp dự thi chương trình “Hành trình tri thức” do đài PTTH tỉnh Hải Dương tổ chức và lọt vào vòng 2, giải nhất “Học sinh giỏi Casio”

Lên lớp 12, Ngọc Anh được lựa chọn đi thi chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, em đều giành số điểm cao nhất trong các cuộc thi tuần, tháng và quý. Ngoài ra, em còn được giải Nhì toán cấp tỉnh, tiếp tục nhận giải nhất “học sinh giỏi casio” và giải Khuyến khích quốc gia cuộc thi này.

Và "giải thưởng" cao hơn nữa, xứng đáng với những gì em đã phấn đấu đó là trở thành thủ khoa ĐH Y dược Hải phòng với số điểm 29 khối B.

Ngọc Anh cho biết thêm em rất đam mê Toán, nên nếu đỗ ĐH Sư phạm Hà Nội, nhiều khả năng em sẽ không học ĐH Y dược Hải Phòng. Vì em muốn sau này trở thành nhà nghiên cứu Toán học và theo nghề của mẹ.

Nguyễn Hoàng Bách (THPT Năng khiếu – TP Hồ Chí Minh, nhất Quý III)

Nguyễn Hoàng Bách
Nguyễn Hoàng Bách là người thứ 3 đem điểm cầu về với trường PTNK (Ảnh Fb)  
Nguyễn Hoàng Bách (Lớp 11 Lý, Trường Phổ thông năng khiếu TP.HCM) xuất sắc mang về cầu truyền hình Olympia lần thứ 3 liên tiếp về cho trường. Hoàng Bách vừa đoạt được vòng nguyệt quế nhất Quý để có mặt tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.

Trên trang cá nhân của nhân vật chính Hoàng Bách ngập tràn những lời chúc mừng. Trước đó, Hoàng Bách đã xuất sắc vượt qua hàng trăm các bạn khác giành giải Nhất "Thách thức Entropy 5" đại diện cho trường tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nguyễn Trọng Nhân (THPT Chuyên Tiền Giang – Tiền Giang, nhất Quý IV).
Nguyễn  Trọng Nhân
Nguyễn Trọng Nhân đạt giải nhất trong quý IV (Ảnh: tiengiang.edu)
Trong trận chung kết quý IV chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14, trải qua các vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, thí sinh Trọng Nhân đạt giải nhất (260 điểm).

Với kết quả này, thí sinh Trọng Nhận được tham dự vòng thi chung kết năm được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 03/8/2014. Chương trình sẽ kết nối với điểm cầu truyền hình tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang.

Trọng Nhân là 1 học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Tiền Giang, em đã từng đạt giải Nhì cuộc thi “Đường đến vinh quang” năm học 2012-2013.

Nhung Vũ
Bình luận
vtcnews.vn