LED SunLike: Công nghệ chiếu sáng tương lai bảo vệ đôi mắt người dùng

Sản phẩmThứ Tư, 15/07/2020 15:45:44 +07:00
(VTC News) -

Bằng cách hạn chế ánh sáng xanh (blue light) trong sinh hoạt hàng ngày, công nghệ LED SunLike được nghiên cứu và phát triển để bảo vệ đôi mắt và sức khỏe con người.

Theo Tổ chức y tế thế giới, chỉ cần tiếp xúc ánh sáng xanh (blue light) trên 3 giờ mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực đến 90%. Trong đó, ánh sáng xanh gây ra một loạt triệu chứng ở mắt như khô, nhức, mờ, mỏi mắt hoặc thoái hoá hoàng điểm - bệnh lý có nguy cơ mù lòa cao.

LED SunLike: Công nghệ chiếu sáng tương lai bảo vệ đôi mắt người dùng - 1

Tiếp xúc với ánh sáng xanh (blue light) trên 3 giờ mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ bị suy giảm thị lực đến 90%.

Nhận thấy các tác hại của ánh sáng xanh (blue light) với sức khỏe con người, nhà sáng tạo sản phẩm và công nghệ LED hàng đầu thế giới - Seoul SemiConductor đã nghiên cứu và phát triển công nghệ LED SunLike trong nhiều năm liền, nhằm thay thế đèn LED ánh sáng nhân tạo thông thường, mang đến công nghệ chiếu sáng mới phục vụ sinh hoạt hàng ngày của con người.

Lợi ích của LED SunLike với sức khỏe con người

Theo kết quả của một nghiên cứu thực hiện bởi các phòng thí nghiệm thông tin sinh học Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul vào tháng 7/2018, dòng đèn LED phổ tự nhiên SunLike được chứng minh làm giảm sự khó chịu cho mắt và cải thiện giấc ngủ của người sử dụng.

LED SunLike: Công nghệ chiếu sáng tương lai bảo vệ đôi mắt người dùng - 2

Chip LED SunLike cho ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời giúp màu sắc trung thực hơn, chống lóa, mỏi mắt và rối loạn nhịp sinh học, bảo vệ đôi mắt và sức khỏe cho người sử dụng

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh vào buổi tối khiến con người đi ngủ muộn hơn, giấc ngủ không sâu, nhịp sinh học rối loạn, dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, ung thư…

Nhờ có quang phổ gần giống nhất với ánh sáng mặt trời, LED SunLike hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi các bệnh lý nguy hiểm, không tác động đến nhịp sinh học, giúp con người dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn, tái tạo năng lượng để bắt đầu ngày mới tràn đầy nhiệt huyết.

Công nghệ LED SunLike hoạt động như thế nào?

Là công nghệ LED mới thay thế ánh sáng LED xanh (blue light) bằng ánh sáng LED tím (cực tím), SunLike hoạt động theo cơ chế kích hoạt lớp phủ phosphor ba phổ tạo ra ánh sáng LED trắng.

Trong khi đèn LED thương mại thông thường có nhiều điểm khác biệt với ánh sáng mặt trời, công nghệ LED SunLike là bước tiến đột phá, tạo ra ánh sáng rất gần với phổ ánh sáng mặt trời. Nhờ vậy, vật thể được chiếu sáng bởi LED SunLike sẽ có màu sắc giống như được mặt trời chiếu sáng.

LED SunLike: Công nghệ chiếu sáng tương lai bảo vệ đôi mắt người dùng - 3

Công nghệ LED SunLike kết hợp với TRI-R thay thế ánh sáng xanh bằng ánh sáng tím có bước sóng an toàn với mắt người.

Công nghệ LED SunLike do Seoul Semiconductor phát triển đã được công nhận bởi các nhãn hiệu ánh sáng cao cấp tại Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản. Nhờ tính ứng dụng, công năng giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng nhân tạo với sức khỏe con người, LED SunLike đã nhận giải thưởng Edison 2018, trở thành một trong top 10 sản phẩm phải xem tại Hội nghị quốc tế hội chợ Ánh sáng 2018. Ngoài ra, công nghệ LED SunLike còn nhận giải vàng - Sản phẩm của năm từ tạp chí công nghiệp điện tử của Đức - Electronik vào tháng 3/2018.

Là doanh nghiệp Việt Nam đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cung cấp các giải pháp chiếu sáng tốt cho sức khỏe người Việt, Rạng Đông đã nhận chuyển giao độc quyền LED SunLike tại Việt Nam từ Seoul Semiconductor. Sản phẩm đèn bàn LED SunLike được Rạng Đông ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh - sinh viên Việt Nam, góp phần bảo vệ mắt và sức khỏe người trẻ.

Đèn bàn LED SunLike cho màu sắc trung thực, trang sách được chiếu sáng sẽ hiển thị màu sắc tương tự được ánh sáng mặt trời chiếu vào. Do đó, mắt không bị áp lực phân biệt màu sắc, tránh nguy cơ mắc các tật như cận thị, viễn thị...

LED SunLike: Công nghệ chiếu sáng tương lai bảo vệ đôi mắt người dùng - 4

Đèn bàn LED SunLike cho ánh sáng tương tự ánh sáng mặt trời, thiết kế tối giản với màu sắc trang nhã, phù hợp nhiều không gian sinh hoạt.

Thay thế ánh sáng xanh bằng ánh sáng tím, đèn bàn LED SunLike không gây ra hiện tượng phản xạ/khuếch tán quá mức như đèn LED thông thường, giúp người sử dụng nhìn thấy vật thể rõ ràng hơn, không bị chói, mắt không cần điều tiết quá nhiều. Đồng thời, việc hạn chế lượng ánh sáng xanh tiếp xúc với mắt cũng giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng cho học sinh - sinh viên trong quá trình học tập. Nhờ vậy, người dùng dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và có tinh thần tốt hơn khi thức dậy.

Tuy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sử dụng vật tư chất lượng cao, áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng đèn bàn LED SunLike được Rạng Đông cung cấp ra thị trường với mức giá phù hợp túi tiền đại đa số người tiêu dùng.

Với thiết kế phù hợp với con người và môi trường Việt Nam cùng cam kết ánh sáng gần như không thay đổi sau 2 năm, đèn bàn LED SunLike được coi là giải pháp chiếu sáng an toàn, hiệu quả cao, chi phí thấp cho các gia đình Việt. Để đặt mua đèn bàn LED SunLike, độc giả truy cập tại đây.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp