Chuẩn bị:
- Cùi dừa non: 1 kg
- Đường: 500 gam
- Gấc
- Thanh long đỏ
- Lá dứa
- Bột cà phê
Cách làm:
- Dừa non thái thành từng miếng nhỏ dạng sợi dài khoảng 5 – 8 cm.
- Cho dừa thái sợi vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi. Sau đó rửa lại dừa 2 lần với nước sạch cho bớt dầu dừa.
- Đổ dừa ra rổ để cho ráo nước.
- Dùng chảo sâu lòng loại lớn để sên mứt. Cho đường vào chảo dừa non rồi sên ở lửa to cho đến khi đường tan hết.
- Tạo màu cho mứt dừa: Để mứt dừa có các màu sắc khác nhau, chúng ta sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu. Dùng thanh long đỏ tạo màu hồng, lá dứa để tạo màu xanh, gấc để tạo màu cam đỏ, bột cà phê để tạo màu nâu. Thanh long, lá dứa đem xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Gấc lọc lấy phần thịt đỏ và hạt, bột cà phê pha với nước.
- Khi đường đã tan thì đổ nước tạo màu vào chảo mứt dừa để sên tiếp.
- Khi sên mứt dừa cần đảo đều và nhẹ tay để dừa ngấm đường và không bị nát.
- Đợi đường cạn hết tạo thành lớp bột phấn màu trắng bám bên ngoài mứt dừa là hoàn thành. Tắt bếp, đợi mứt dừa nguội thì đóng vào túi kín, bảo quản ở nơi khô ráo.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận