Ngày Setsubun - diễn ra vào 3/2 hàng năm là dịp để người dân Nhật bản ném các hạt đậu ra ngoài để mong một năm may mắn. Tuy nhiên, dần dần ngày này có thêm nhiều phong tục độc đáo trong đó là tục ăn sushi cuộn khổng lồ có tên là ehomaki (cuộn sushi may mắn).
Một nhà hàng sushi nằm ở tầng hầm của trung tâm thương mại Shinjuku Isetan đã tạo ra loại sushi đặc biệt Tokusen Kaisen Jyuni Hitoe Maki nhân dịp này. Giá bán loại sushi này là 10.800 yên (hơn 2,1 triệu đồng).
Thành phần của chiếc sushi này có 12 loại hải sản. Trong đó, hải sản được lựa chọn cẩn thận từ khắp Nhật Bản. Đặc biệt bên ngoài còn phủ lớp vàng lá lấp lánh. Bất cứ ai sành ăn cũng nên thử một lần chiếc sushi đặc biệt này.
Bình luận