iPhone 13 sẽ có bộ nhớ lớn chưa từng có?

Sản phẩmThứ Bảy, 30/01/2021 08:51:00 +07:00

Nhiều khả năng, dòng iPhone 13 Pro sẽ được trang bị bộ nhớ trong lên đến 1 TB để người dùng thoải mái lữu trữ ảnh và tải ứng dụng.

Trong chương trình Front Page Tech hôm 29/1, leaker nổi tiếng Jon Prosser xác nhận dòng iPhone 13 Pro sẽ có tùy chọn lưu trữ lên đến 1 TB. Đây là mức dung lượng cao nhất từ trước đến nay được Apple trang bị lên các dòng iPhone.

Prosser cho biết việc Apple bổ sung tùy chọn bộ nhớ 1 TB lên các mẫu iPhone Pro vì đây là dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu nhiều tính năng hơn và đắt tiền hơn. Trong khi dòng iPhone thường sẽ chỉ có những tùy chọn cơ bản vì Apple muốn thúc đẩy người dùng đăng ký dịch vụ iCloud.

Cuối năm 2017, Apple ra mắt iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Trong đó, bộ đôi iPhone XS và XS Max là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị bộ nhớ trong 512 GB. Kể từ đó đến nay, công ty không bổ sung thêm bất kỳ tùy chọn bộ nhớ nào trên các phiên bản kế nhiệm, bao gồm iPhone 11 và iPhone 12.

iPhone 13 sẽ có bộ nhớ lớn chưa từng có? - 1

Nếu có thêm tùy chọn bộ nhớ 1 TB, mức giá cho phiên bản này sẽ cao ngất ngưởng. (Ảnh: iMore)

Theo những gì Prosser tiết lộ, phần rãnh khuyết trên iPhone 13 có thể không thay đổi theo như cách các tin đồn rò rỉ. Trong bản phác thảo CAD được cho là của iPhone 13, camera trước và cảm biến Face ID đã thay đổi cách bố trí, giúp phần rãnh khuyết được thu hẹp theo chiều rộng, thay vì theo chiều ngang.

Trong số Front Page Tech ngày 20/1, Prosser tiết lộ các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được gọi là iPhone 12S. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng iPhone 12, tương tự các đời iPhone 4S, 5S, 6S hay gần đây nhất là iPhone XS. Trên iPhone 11, Apple đã loại bỏ dòng iPhone S và tiến lên iPhone 12.

Rất có thể thông tin của Prosser chính xác vì nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa ra dự đoán tương tự. Anh cho rằng Apple không có kế hoạch thay đổi lớn dòng iPhone 2021 và chỉ xem đây là một phiên bản nâng cấp.

Theo Cult of Mac, Táo khuyết có thể mắc hội chứng sợ số 13 “triskaidekaphobia” nên sẽ chuyển thẳng lên phiên bản iPhone 14. Tuy nhiên, điều này không hợp lý vì Apple vẫn sử dụng số 13 đặt tên cho phiên bản iOS và iPadOS. Ngay cả khi người châu Á quan niệm số 4 là điềm xấu, Apple vẫn không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

Đến thời điểm hiện tại, iPhone 13 hay iPhone 12S được đồn đoán là có màn hình tần số quét 120 Hz, phần rãnh khuyết nhỏ hơn, chip A15 mạnh mẽ, hệ thống camera sau được nâng cấp, hỗ trợ Wi-Fi 6E và cảm biến vân tay Touch ID ẩn dưới màn hình bên cạnh Face ID.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp