Home Credit vừa bị công an kiểm tra kinh doanh gì ở Việt Nam?

Tài chínhThứ Ba, 28/03/2023 16:20:00 +07:00
(VTC News) -

Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng nổi bật với 3 ngành hàng chính gồm: Cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (Home Credit) là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam năm 2008. 

Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng nổi bật với 3 ngành hàng chính gồm: Cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng.

Home Credit là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, cũng là đơn vị tiên phong đưa ra gói vay 0% lãi suất cho các sản phẩm cho vay trả góp mua xe máy và mua hàng gia dụng.

Thời gian gần đây, Home Credit mở rộng thêm phạm vi kinh doanh của mình với các sản phẩm mới như gói vay sử dụng dịch vụ giáo dục, sức khỏe và thẻ tín dụng. 

Định hướng của Home Credit là trở thành một công ty Fintech (Tài chính công nghệ). Một trong những thành công đáng chú ý về mặt công nghệ của Home Credit là ứng dụng quản lý khoản vay trên thiết bị di động. Ra mắt từ tháng 3/2017, đến cuối năm 2017, ứng dụng này đã đạt hơn 1,5 triệu lượt tải về trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Home Credit vừa bị công an kiểm tra kinh doanh gì ở Việt Nam? - 1

Lực lượng chức năng có mặt bên ngoài tòa nhà đặt trụ sở Công ty Home Credit Việt Nam ở TP Thủ Đức. 

Trưa 28/3, Công an TP Thủ Đức chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam.

Đại diện Home Credit xác nhận trên Zing, Công an TP.HCM làm việc với công ty này từ 10h ngày 28/3. Nội dung kiểm tra liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động tài chính. Tuy nhiên, Công an TP.HCM chưa thông tin nội dung kiểm tra của Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam.

Thời gian gần đây, Công an TP.HCM tổ chức kiểm tra nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

Cùng ngày 28/3, Công an TP Thủ Đức cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây (đường D1, phường Linh Tây, TP Thủ Đức).

Trước đó, hôm 6/3, Công an TP.HCM phối hợp Công an quận Gò Vấp khám xét Công ty F88 - công ty tài chính chuyên cho vay với quy mô lớn. Cơ quan điều tra cho rằng nhân viên thu hồi nợ ở đây trong thời gian qua đã đe dọa người vay, nghi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. Hiện nhà chức trách chưa công bố sai phạm cụ thể.

Giữa tháng 3, Công an TP.HCM khám xét, bắt tạm giam 14 người là quản lý, lãnh đạo, nhân viên Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng (phường 1, quận Tân Bình) và chi nhánh Công ty TNHH Luật Thế hệ trẻ (phường 15, quận Tân Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngọc Vy(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn