Học sinh nghi bị thầy giáo dâm ô: 'Thầy sờ vào vùng kín, có bạn bị bế vào trong phòng'

Giáo dụcThứ Ba, 17/04/2018 07:42:00 +07:00

Một phụ huynh cho biết được nghe con mình kể "thầy giáo có sờ vào vùng kín của các bạn con, bạn T. còn bị thầy giáo bế, ẵm vào trong phòng".

Video: Tạm giam thầy giáo vì nghi dâm ô nhiều học sinh lớp 3 ở Hà Nội

Vụ việc thầy giáo Nguyễn Đình L, giáo viên trường Tiểu học An Thượng A (Hoài Đức, Hà Nội) bị cơ quan Công an huyện Hoài Đức ra lệnh bắt khẩn cấp vì bị tố có hành vi dâm ô một số học sinh lớp 3 khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Ngày 16/4, trả lời PV VTC News, chị Nguyễn Thị Năm, phụ huynh học sinh đã ký tên vào đơn tố cáo thầy L. cho biết: “Khi nghe được tin thầy giáo dâm ô với học sinh lớp con gái mình, chân tay tôi rụng rời, lo lắng suốt đêm không ngủ được, không biết con mình có bị hay không”.

Chị Năm cho biết, con gái đang học lớp 3B, trường Tiểu học An Thượng A, do thầy Nguyễn Đình L. phụ trách.

Ngoài ra, con chị cũng đang theo học lớp học thêm ở nhà riêng của thầy L. Phải kiên trì, gặng hỏi nhiều lần, con gái chị mới kể về sự việc.

IMAG1734

Trường tiểu học An Thượng A, nơi công tác của thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh lớp 3.

“Nhóm học thêm lớp thầy L. có khoảng 20 cháu, cả nam lẫn nữ. Vì nghĩ cháu học yếu nên tôi cho đi học thêm lớp của thầy. Trước kia, đôi lần tôi nghe cháu nói rằng “thầy giáo con ‘dê’ lắm”, nhưng tôi không tin chuyện đó, còn nói cháu không được phép nói linh tinh.

Sau khi sự việc được phát giác, một chị phu huynh khác có nói với tôi “em ơi, nịnh hỏi con xem con có bị không, con nhà chị nó bị đấy”.

Sau hôm đó, đêm nào ngủ tôi cũng phải nịnh con và được nghe cháu kể lại: “Con không bị nhưng các bạn bị, ở trên lớp thầy giáo sờ vào vùng kín của các bạn con, bạn T. còn bị thầy giáo bế, ẵm vào trong phòng”, chị Năm kể lại.

May mắn con mình chưa bị xâm hại nhưng chị Năm cũng rất lo lắng và chính chị đã ký vào lá đơn tố cáo thầy L. lên cơ quan công an.

“Nhiều người băn khoăn có nên làm hay không vì sợ mang tiếng, sợ ảnh hưởng đến thầy, đến nhà trường. Tôi khuyên là việc này nên làm, phải nhờ pháp luật can thiệp, trừng trị chứ không thể để thầy giáo như thế này.

Bây giờ làm được cháu này rồi mai lại làm với cháu kia, không thể để thầy tiếp tục dạy nữa, con đi học lúc nào cũng lo sợ là ‘con không học, con sợ thầy lắm’, tôi và các bậc phụ huynh cũng rất lo sợ khi cho con đi học”, chị Năm chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng A cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của Công an xã về hành vi của thầy L., bà Nguyên đã triệu tập cuộc họp Ban giám hiệu nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh, thống nhất cử cô giáo khác chủ nhiệm lớp 3B thay thầy L.

Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh cũng đến gia đình cháu KL (được cho là nạn nhân bị xâm hại nặng nhất) để thăm hỏi, động viên cháu và gia đình.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thầy Nguyễn Đình L., bà Nguyên từ chối cung cấp thông tin với lý do bà mới chuyển về trường công tác, chưa rõ được thông tin và vụ việc cũng đang trong quá trình điều tra.

Trả lời PV VTC News về vụ việc, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện đã triệu tập hội nghị làm việc với các phòng ban chuyên môn của huyện cùng với lãnh đạo xã An Thượng và Hiệu trưởng trường tiểu học An Thượng A.

Huyện đã nghe báo cáo cụ thể tình hình, quán triệt một số nội dung để nhà trường nhanh chóng ổn định công tác dạy và học cũng như ổn định tình hình an ninh chính trị địa phương.

UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra làm rõ, làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm.

Ngày 14/4, công an huyện Hoài Đức đó có quyết định tạm giữ hình sự với thầy giáo L. để điều tra theo quy định.

Hiện theo báo cáo chính thức của Công an huyện, có 6 gia đình học sinh ký đơn tố cáo thầy giáo có hành vi dâm ô với các em. Các em sẽ được bảo về tối đa về danh tính, đảm bảo việc học tập sau này.

UBND huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Thượng A ổn định tình hình, ổn định tâm lý các em, chỉ đạo các phòng ban theo dõi sâu sát các em hơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Hoài Đức điều tra làm rõ và sẽ có thông báo chính thức khi có kết luận điều tra.

Xuân Trường
Bình luận
vtcnews.vn