Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 12/07/2020 11:25:00 +07:00
(VTC News) -

Học sinh khối 9, trường THCS Chu Mạnh Trinh, Hưng Yên có buổi lễ trưởng thành xúc động với thông điệp ý nghĩa về lòng hiếu đạo, biết tôn trọng và yêu quý bản thân.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 1

“Grow in love” là chủ đề của chương trình buổi lễ, diễn ra tối 11/7. Chương trình gồm hai phần: Tri ân và vinh danh, trao thưởng cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi trong kỳ thi cấp Tỉnh, trao chứng nhận tốt nghiệp cho học sinh khối 9.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 2

Theo cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng nhà trường, đây là lần đầu tiên trường tổ chức sự kiện Lễ trưởng thành cho học sinh sau 25 năm thành lập. “Ban giám hiệu nhà trường đều đồng thuận mong muốn giúp các em học sinh lớp 9 có thêm kỷ niệm đáng nhớ về thầy cô, bạn bè, mái trường trước khi chuyển cấp. Đặc biệt, đây còn là cơ hội giúp các em bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới thầy cô và cha mẹ” – cô Hồng nói.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 3

Tại buổi lễ, các em bày tỏ lòng tri ân tới công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ thông qua bông hồng cài lên ngực áo của các bậc phụ huynh. Từ hình ảnh bông hồng đỏ thắm, thầy cô dẫn dắt để mỗi học sinh thấy được trong bông hoa có mưa, có nắng, có sự chăm bón của người trồng hoa cũng như chính sự nỗ lực của bông hoa, để nở thành những bông hồng đẹp nhất.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 4

“Bông hồng đó chính là các em, là sự kết tinh của bao nhiêu công cha nghĩa mẹ. Vì vậy, biết yêu chính mình, trân trọng bản thân, sống tích cực và trở thành những người tử tế, có ích cho xã hội chính là sự báo hiếu ý nghĩa nhất” – Thầy Hoàng Hải Dương – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 5

Sau phần bông hồng cài áo, cả không gian hội trường vụt tắt khiến học sinh và các bậc phụ huynh tưởng chương trình có sự cố. Ngay sau đó, những ngọn nến được thầy cô mang từ bên ngoài vào, trao tay cho tất cả những ai có mặt tại buổi lễ.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 6

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (lớp 9A2) cho biết rất bất ngờ và ấn tượng khi được thầy cô gợi mở liên tưởng mỗi người cũng giống như một ngọn nến: Khi nằm trong bụng mẹ tựa ngọn nến chưa thắp. Những khi tăm tối, có cha mẹ là ánh sáng chỉ lối cho con. Và khi mỗi người con được sinh ra là lúc ngọn nến được thắp lên, ánh sáng lan tỏa, thắp sáng theo từng bước chân mỗi người con trên mọi nẻo hành trình.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 7

Em Nguyễn Yến Nhi (lớp 9A3) cho biết từ hình ảnh và câu chuyện ngọn nến của buổi lễ giúp em nhận ra một điều thật giản đơn: Mình đến với cuộc đời này bằng sự ấm áp của mẹ và cha.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 8

Em Triệu Anh Tú (lớp 9A3) lại có những liên tưởng sâu sắc hơn khi cho rằng ngọn lửa mình cầm trên tay đang đốt cháy thời gian. “Nếu cứ để cho ngọn nến này cháy, nó sẽ cháy hết. Khi ấy mình có muốn nhìn ngọn nến tỏa sáng ấm áp cũng không được nữa, vì thời gian đã bị đốt cháy. Vậy nên em nghĩ rằng mỗi người con cần biết trân quý hơn khi ánh sáng từ ngọn nến là cha mẹ mình vẫn còn đang hiện hữu ở bên”.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 9

Nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự xúc động trước phần suy tưởng từ ngọn nến tại chương trình, không quên quay lại để lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong buổi lễ ghi dấu trưởng thành của con.

Học sinh Hưng Yên ghi dấu trưởng thành với thông điệp ý nghĩa từ nến và hoa hồng - 10

Kết thúc chương trình, những dòng lưu bút viết vội trên áo đồng phục học sinh cũng được các em tranh thủ dành trao nhau trước mùa chuyển cấp.

Lương Đình Khoa
Bình luận
vtcnews.vn