(VTC News) - Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
Món cá cơm chiên mắm được nhiều người chuộng. |
Nguyên liệu
Cá bống khoảng 3 lạng
Tỏi, ớt bằm nhỏ
Bột năng
Nước mắm ngon, đường, dầu ăn
Cách làm
Cá làm sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu cho ngấm.
Cho nước mắm khoảng 1/3 bát con, thêm 2 thìa đường rồi khuấy đều cho tan.
Cho cá vào dầu ăn chiên cho vàng giòn.
Phi thơm tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho vàng, rồi rót nước mắm đường đã pha vào để tạo thành nước sốt sánh sệt, thơm lừng.
Trút cá chiên giòn vào. Đảo đều cho ngấm đều nước mắm tỏi. Đến khi nước sốt cạn thì bắc ra. Có thể rắc thêm ít tiêu tùy thích.
Món cá chiên mắm tỏi này khá đưa cơm. Cá có xương mềm, được chiên vàng giòn lại còn thấm đều nước mắm tỏi cay ngọt, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời. Những ngày lạnh lạnh, gió mùa về, bạn hãy làm món cá chiên mắm tỏi để cả nhà đổi vị.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận