HLV Park Hang Seo: Khó khăn ở trước mắt, đối thủ tiếp theo mạnh hơn nhiều

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 17/06/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Park Hang Seo hiểu rằng đội tuyển Việt Nam phải đối mặt với thử thách rất lớn khi bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam vừa làm nên lịch sử với việc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nhưng những thử thách tiếp theo sẽ khó hơn gấp nhiều lần.

Trong cuộc phỏng vấn với Yonhap, HLV Park Hang Seo nói đùa rằng ông phải tính làm sao để không bị bẽ mặt khi đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục. 

- Cảm xúc của ông thế nào sau khi lọt vào vòng loại cuối cùng?

Niềm vui chỉ là nhất thời thôi. Khó khăn đang ở trước mắt. Những đội bóng mà chúng tôi sẽ gặp ở vòng loại cuối cùng có đẳng cấp cao hơn một bậc.

HLV Park Hang Seo: Khó khăn ở trước mắt, đối thủ tiếp theo mạnh hơn nhiều - 1

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào vòng cuối của vòng loại World Cup khu vực châu Á.

- Ông cảm thấy thế nào khi biết tin đội tuyển Việt Nam chắc suất vào vòng cuối?

Australia đá trước 45 phút và thắng Jordan 1-0. Lúc đó, đội tuyển Việt Nam đã chắc suất vào vòng loại cuối rồi, nên tôi có thể ngồi xem trận đấu với sự thoải mái.

Tôi hơi buồn vì chúng tôi thủng lưới 2 bàn ở ngay đầu trận đấu. Tuy nhiên, trong hiệp 2, các cầu thủ đã nỗ lực để rút ngắn tỉ số và tôi hài lòng vì điều đó.

Sau trận thắng Malaysia, các cầu thủ rất hưng phấn nhưng lần này, trong phòng thay đồ, biểu cảm của họ không được tốt lắm. Chúng không thấy vui sau khi thua trận.

- Mục tiêu của ông ở vòng loại cuối cùng là gì?

Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ. Giữa vòng loại thứ hai và vòng loại cuối cùng có khác biệt rất lớn. Tôi biết rõ điều đó vì từng trải qua rồi.

Rất nhiều khó khăn ở trước mắt. Tôi phải làm sao để không bẽ mặt đây? Tôi phải cố gắng thôi. Được cạnh tranh với các đội hàng đầu châu Á sẽ là những trải nghiệm quý giá cho các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo: Khó khăn ở trước mắt, đối thủ tiếp theo mạnh hơn nhiều - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục ở vòng tiếp theo.

- Đội tuyển Việt Nam có thể gặp Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng.

Tốt nhất là không phải đối đầu với Hàn Quốc. Nhiều áp lực lắm. Cả trình độ huấn luyện lẫn thứ hạng FIFA, 2 đội đều không có sự tương xứng. Điều đó nếu xảy ra sẽ là một thử thách và cũng là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

- Trong buổi họp báo sau trận gặp Malaysia, có một chút hiểu lầm rằng ông không dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nữa.

Tôi nghĩ mọi người đã thắc mắc rất nhiều. Giành quyền vào vòng loại cuối cùng của World Cup là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi. Đó là ý tôi muốn nói. Hợp đồng của tôi còn thời hạn đến tháng 1 năm sau và tôi phải tôn trọng điều đó.

Video: Minh Vương ghi bàn thứ 2 trận gặp UAE 

- Theo ông bóng đá Việt Nam đã tiến bộ đến đâu?

Bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều. Đội tuyển quốc gia vẫn chưa có chuyên gia dinh dưỡng. Chúng tôi cần nhiều chuyên gia hơn nữa. Tài chính cũng là một vấn đề.

Dù vậy, Việt Nam là một đất nước mà người dân yêu bóng đá cuồng nhiệt. Nền kinh tế cũng đang phát triển rất nhanh, nên môi trường bóng đá sẽ được cải thiện. Tốc độ phát triển bóng đá tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển kinh tế.

Bóng đá là phải học hỏi. Chúng tôi cần những chuyên gia. Chúng tôi thường đưa ra lời khuyên rằng đội tuyển quốc gia và các CLB cần những chuyên gia để có thể làm tăng thêm giá trị cho những sản phẩm bóng đá. Chính phủ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng luôn thể hiện sự quan tâm.

Một lợi thế khác của bóng đá Việt Nam là họ luôn sẵn sàng lắng nghe các chuyên gia.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp