Tuyển Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 13/07/2021 21:36:00 +07:00
(VTC News) -

Nhờ chiến tích lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022, tuyển Việt Nam được nhận Bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều 13/7.

Chiều nay (13/7), nhân dịp cuộc gặp gỡ, động viên Đoàn thể thao Việt Nam trước khi lên đường tham dự Olympic Tokyo 2020, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Bằng khen cho tuyển Việt Nam với thành tích xuất sắc giành quyền tham dự Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đại diện lãnh đạo VFF và tuyển Việt Nam tới dự buổi lễ và nhận Bằng khen của Thủ tướng có ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF,cùng các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu.

Tuyển Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính - 1

Thủ tướng trao Bằng khen cho tuyển Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng loại cuối World Cup. Thành tích này không chỉ ghi nhận bước tiến mới của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế mà còn mở ra cơ hội để đội tuyển tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới, qua đó hướng tới những mục tiêu phát triển ổn định và bền vững trong các giai đoạn tiếp theo.

Tuyển Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành quyền lọt vào vòng đấu dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất của châu Á, tranh suất tham dự VCK World Cup Qatar 2022.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm cùng bảng đấu với Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman. VFF đã và đang tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị, xây dựng các phương án tối ưu nhất để phục vụ đội tuyển tập trung, tập huấn và thi đấu đạt các mục tiêu đặt ra trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn