Hiệp định EVFTA tác động thế nào đến bất động sản Việt Nam?

Bất động sảnThứ Bảy, 06/07/2019 07:42:00 +07:00

Hiệp định EVFTA sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của thị trường đến bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Theo Savills Việt Nam, EVFTA là một hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam từ đó ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Picture1

 bất động sản công nghiệp sắp cất cánh.

Các nhà đầu tư EU đang bày tỏ sự quan tâm sâu rộng và việc minh bạch hóa môi trường pháp lý cũng như đầu tư sẽ tiếp tục làm tăng danh tiếng của Việt Nam. 

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhận định: “Thêm một tin vui nữa cho thị trường bất động sản Việt Nam. Hiệp định này cho thấy cam kết của chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á. Hoạt động thương mại song phương chắc chắn sẽ tăng, kéo theo đó là tăng luồng vốn FDI, tăng số lượng việc làm và nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc bất đông sản”.

Ông John Campbell, Trưởng bộ phận BĐS Công nghiệp xác nhận rằng số lượng yêu cầu từ khách hàng EU đã tăng lên trong quá trình đợi hiệp định được ký kết.

Ông cũng đưa ra lời khuyên: “Hiệp định thương mại tự do này sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của thị trường đến bất động sản công nghiệp Việt Nam. Bằng cách tạo điều kiện cho việc ứng dụng những công nghệ sản xuất mới nhất và tăng cường đào tạo nhân lực, Chính phủ Việt Nam đang dần xóa bỏ mối e sợ của các doanh nghiệp về tính khả thi hay tình trạng thiếu nguồn nhân lực và gia tăng chi phí. Việc nâng cao tính minh bạch của môi trường kinh doanh sẽ giúp giảm thiểu những lo ngại của nhà đầu tư và nâng tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại Việt Nam”.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn