Video: Hàng quán Đà Nẵng trong ngày đầu được phép phục vụ tại chỗ
Sau 4 tháng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, hôm nay 16/10, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại Đà Nẵng được mở cửa phục vụ khách tại chỗ.
Ghi nhận của PV VTC News, mặc dù sáng 16/10, Đà Nẵng mưa lớn và kéo dài nhưng người dân đến các quán điểm tâm khá đông. Thực khách tỏ ra hứng khởi vì đã quá lâu không được thoải mái dùng bữa sáng tại quán. Chị Thanh, chủ quán bún tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng-Nguyễn Trường Tộ cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên được phục vụ tại chỗ, chị và con cái chuẩn bị từ rất sớm để đón khách. "Dù mưa nhưng khách vẫn đến quán ăn sáng khá đông. Được kinh doanh trở lại, chúng tôi rất vui", chị Thanh nói.
Tại tuyến phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu, Đà Nẵng, nhiều nhóm bạn bè, gia đình bất chấp mưa lớn vẫn đưa nhau đi ăn sáng.
Theo quy định, các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ tối đa 50% công suất và không quá 200 người cùng một thời điểm. Trong ngày đầu mở cửa phục vụ tại chỗ, các hàng quán thực hiện nghiêm quy định, đảm bảo khoảng cách cũng như các biện pháp phòng chống dịch.
Tại các tuyến đường có hàng quán phục vụ điểm tâm, xe máy của thực khách xếp hàng dài.
Dù hàng quán được phục vụ tại chỗ nhưng có nhiều người vẫn giữ thói quen mua đồ ăn mang về.
Không chỉ cửa hàng ăn, trong sáng 16/10, các quán cà phê cũng mở cửa phục vụ khách tại chỗ. Hầu hết chủ quán đều bố trí ghế ngồi đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Đã 4 tháng, hôm nay người Đà Nẵng mới được trải nghiệm cảm giác thú vị khi ngồi nhâm nhi ly cà phê sáng tại quán.
Bình luận