Tối 13/5, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Sở Y tế Bình Thuận đã thành lập đoàn kiểm tra vụ việc hàng chục du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết.
Trước đó, đoàn khách du lịch của một công ty du lịch tại TP. HCM gồm 750 khách (đa phần trú tỉnh Bình Dương) lưu trú tại resort SeaLion trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.
Chiều tối 12/5, đoàn khách này dùng cơm tại nhà hàng H.V. (phường Hàm Tiến) với thực đơn gồm: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỹ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi. Sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.
Đến sáng hôm sau, có một số người trong đoàn bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên được đưa đi cấp cứu. Ca nhập viện đầu tiên lúc 7 giờ 30 ngày 13/5 tại Trạm y tế phường Hàm Tiến.
Sau đó, một số khách lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận với triệu chứng tương tự. Tính đến 13 giờ 30 phút, tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị là 52 người.
Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc được. Có 32 bệnh nhân vừa xuất viện, 20 trường hợp còn lại dự kiến xuất viện vào sáng 14/5.
Sở Y tế Bình Thuận đang làm việc với nhà hàng H.V. để xác minh thêm thông tin vụ việc.
Bình luận