Hà Nội đẩy mạnh triển khai xây dựng 4 trạm y tế điểm

Sức khỏeThứ Hai, 12/11/2018 14:30:00 +07:00

Đẩy mạnh y tế cơ sở, tiếp tục triển khai xây dựng các trạm y tế điểm của cả nước theo yêu cầu của Bộ Y tế là nhiệm vụ hàng đầu được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu.

TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng 4 trạm y tế điểm trong 26 trạm y tế điểm của cả nước theo yêu cầu của Bộ Y tế, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc và quản lý sức khỏe cho người dân, tại tuyến y tế cơ sở.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nêu rõ, các cơ sở khám chữa bệnh ở Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, học tập, tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

1

 Bảng giá các dịch vụ kỹ thuật áp dụng tại xã Minh Châu, Ba Vì, Hà Nội. (Ảnh: TH)

Các đơn vị phải tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh từ khi vào viện cho đến khi ra viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đối với vấn đề cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp.

TS Nguyễn Khắc Hiền cũng đề nghị các đơn vị trong ngành, đặc biệt là 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã và hệ thống trạm y tế xã, phường, thị trấn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ em từ 1 -5 tuổi.

Ông Hiền yêu cầu các đơn vị triển khai các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Mặt khác, các đơn vị cũng phải tăng cường quản lý kết nối các cơ sở cung ứng thuốc; thực hiện “Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn” trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 - 2020.

Thu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn