Giá vàng vượt 56 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua - bán nới rộng kỷ lục

Tài chínhThứ Hai, 27/07/2020 10:17:04 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng trong nước hôm nay (27/7) tiếp tục phá đỉnh khi đạt ngưỡng trên 56 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua - bán bị kéo giãn tới 1,5 triệu đồng.

9h30 sáng nay, giá vàng trong nước của nhiều thương hiệu vàng tiếp tục tăng mạnh, từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 54,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,8 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 700.000 đồng/lượng (mua vào) và 900.000 đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa giá mua và bán lên tới 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng vượt 56 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua - bán nới rộng kỷ lục - 1

Chênh lệch giá vàng trong nước kéo rộng, nhà đầu tư nên thận trọng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,2 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều. Chênh lệch giữa giá mua và bán là 1,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chênh lệch giữa giá bán ra với giá mua vào cũng đang được các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước kéo rộng, phổ biến ở mức 1,3 - 1,5 triệu đồng mỗi lượng. Đây là khoảng cách kỷ lục. Thông thường, khi thị trường ít có biến động, chênh lệch giá mua - bán vàng trong nước thường chỉ được giữ trong khoảng 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng.

Việc kéo rộng chênh lệch giá mua - bán là biện pháp điều chỉnh thường được các doanh nghiệp trong nước thực hiện nhằm tránh rủi ro khi giá vàng trên thị trường thế giới liên tục biến động mạnh.

Với người dân và nhà đầu tư đang có nhu cầu mua vàng, việc mua vào trong bối cảnh này khiến khả năng bán ra kiếm lời cũng như thu hồi vốn khi có nhu cầu gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, cần thận trọng khi quyết định mua bán vàng trong lúc chênh lệch giá trên thị trường đặc biệt tăng cao như hiện nay.

Giá vàng trong nước tăng mạnh chủ yếu do giá vàng thế giới tăng mạnh, khi dịch COVID-19 bùng phát, chương trình bơm tiền kích thích kinh tế từ khắp nơi trên thế giới xuất hiện, đồng USD suy yếu và gần đây nhất là căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường kim loại quý đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn