Mỹ - Trung căng thẳng, giá vàng hôm nay 27/7 lại lập đỉnh mới

Tài chínhThứ Hai, 27/07/2020 06:29:07 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (27/7) tiếp tục lập đỉnh mới trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.906 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng liên tục tăng mạnh trong bối cảnh COVID-1 9 bùng phát, chương trình bơm tiền kích thích kinh tế xuất hiện khắp nơi trên thế giới, cùng với đó là đồng USD suy yếu và đặc biệt là những căng thẳng gần đây trong mối quan hệ Mỹ - Trung.

Mỹ - Trung căng thẳng, giá vàng hôm nay 27/7 lại lập đỉnh mới - 1

Căng thẳng Mỹ - Trung khiến giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới.

Trung Quốc đã ra lệnh cho Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại thành phố Thành Đô, để trả đũa về việc đóng cửa lãnh sự quán nước này ở Houston.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên phố Main đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường kim loại quý đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp.

Tuần này, 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến. 11 người (79%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên. 2 nhà phân tích (14%) cho rằng giá kim loại quý xuống thấp và chỉ một người có quan điểm trung lập.

Còn với cuộc khảo sát trực tuyến tại phố Main, 1.334 người (72%) trong số 1.860 người tham gia cho rằng giá vàng sẽ còn tăng. 317 người (17%) đưa ra ý kiến tiêu cực hơn và 219 người (12%) còn lại nhận định giá kim loại quý đi ngang.

Trong cuộc khảo sát cuối tuần trước, các chuyên gia phố Wall và phố Main đều dự đoán đúng khi giá vàng tương lai vàng trên sàn Comex kết thúc tuần ở mức 1.893 USD mỗi ounce, tăng gần 5%.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 53,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

Theo các chuyên gia, trong tình hình giá vàng trong nước và thế giới diễn biến phức tạp và biến động khá mạnh, việc đầu tư vàng vào thời điểm này chứa đựng rất nhiều rủi ro. Tuy vậy, tại thị trường trong nước, cung cầu thị trường vàng tương đối ổn định.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn