Giá vàng hôm nay 2/4: Trụ vững trên ngưỡng cao

Tin giá vàngThứ Ba, 02/04/2024 06:38:41 +07:00
(VTC News) -

Sáng 2/4, giá vàng thế giới liên tục tăng cao nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và sức hấp dẫn của kim loại này như một tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.250 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Chiến lược gia thị trường Joseph Cavatoni của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng yếu tố thực sự thúc đẩy đà tăng của vàng là ngày càng nhiều nhà đầu tư thực sự tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ. Những người theo dõi thị trường hiện đang mong đợi Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao. (Ảnh: Kitco).

Ngoài kỳ vọng lãi suất, giá vàng thỏi còn được thúc đẩy bởi lực cầu mạnh. Các nhà đầu tư tư nhân tại Trung Quốc đang bị thu hút bởi vàng do lĩnh vực bất động sản hoạt động kém. 

Ông cho biết thêm, nền kinh tế chung của Trung Quốc vẫn còn yếu và thị trường chứng khoán cũng như tiền tệ của nước này cũng gặp khó khăn.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 2/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  78,3 - 80,8 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 78,6 - 81,1 triệu đồng/lượng (mua - bán).

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.250 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.255 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, cho biết giá vàng tăng kỷ lục là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lo lắng rằng Fed sẽ không thể kiểm soát lạm phát khi cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Adam Button, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Forexlive, cho rằng các nhà đầu tư nên chờ đợi một đợt thoái lui trước khi mua vào. Ông chỉ ra rằng, vàng có thể quay đầu giảm về mức giá 2.150 USD và sẽ thu hút một lượng nhà đầu tư mới.

Một số nhà phân tích cũng nhận định, xu hướng tăng của giá vàng thế giới vẫn tiếp tục khi thị trường đang chứng kiến ngân hàng trung ương các nước bán tháo đồng USD để mua vàng.

Các chuyên gia kinh tế dự báo, nếu thị trường việc làm Mỹ mạnh hơn dự kiến, cộng thêm lạm phát “dai dẳng” có thể sẽ buộc Fed phải lùi thời điểm bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến kim loại quý.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn