Giá vàng hôm nay (13/2): Vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đứng yên

Tin giá vàngThứ Ba, 13/02/2024 06:59:27 +07:00
(VTC News) -

Trong khi giá vàng thế giới giảm về gần 2.000 USD/ounce, còn giá vàng trong nước vẫn neo cao, ở mức gần 79 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng trong nước

Trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ, thì giá vàng trong nước vẫn đang đứng yên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại thời điểm khảo sát lúc 6h30 ngày 13/2, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng trong nước vẫn neo cao, ở mức gần 79 triệu đồng/lượng bán ra (Ảnh minh hoạ).

Giá vàng trong nước vẫn neo cao, ở mức gần 79 triệu đồng/lượng bán ra (Ảnh minh hoạ).

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng ở mức 76,7 triệu đồng/lượng mua vào và 78,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

DOJI tại khu vực Hà Nội niêm yết giá vàng miếng ở mức 76,55 triệu đồng/lượng mua vào và 78,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng miếng Phú Quý SJC niêm yết ở mức 76,65 triệu đồng/lượng mua vào và 78,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng miếng thương hiệu PNJ đang mua vào mức 76,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 78,9 triệu đồng/lượng.    

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 76,75 triệu đồng/lượng và 78,85 triệu đồng/lượng.    

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 6h30 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.020,150 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 4,21 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua.

Giá vàng biến động giảm nhẹ trong phiên giao dịch ảm đạm ở châu Á ngày hôm nay, kim loại màu vàng giữ trong phạm vi giao dịch được thiết lập trong tuần qua khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm tín hiệu từ dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ.

Vàng thế giới giảm. (Ảnh: Getty Images).

Vàng thế giới giảm. (Ảnh: Getty Images).

Kỳ vọng giảm dần về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã khiến vàng giảm trở lại phạm vi giao dịch từ 2.000 đến 2.050 USD/ounce trong tháng 2, khi các thị trường bắt đầu định giá đều đặn khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và tháng 5.

Việc thiếu các tín hiệu trực tiếp trong tuần qua cũng mang lại cho vàng một số tín hiệu, khi các nhà giao dịch hiện đang xem dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới là tín hiệu lớn tiếp theo.

Vàng giao ngay giảm xuống 2.020,150 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 4 giảm 0,1% xuống 2.037,20 USD/ounce. Khối lượng giao dịch ở cả hai thị trường đều im lặng do thị trường nghỉ lễ ở Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vàng dự kiến sẽ có ít hành động trước dữ liệu CPI của Mỹ. Mặc dù kết quả này dự kiến sẽ cho thấy lạm phát giảm hơn nữa trong tháng 1, nhưng áp lực giá được cho là vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm 2% của FED, khiến ngân hàng trung ương có thêm động lực để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Cùng với dữ liệu lạm phát, sự chỉ trích của các quan chức FED, bao gồm Neel Kashkari, Mary Daly và Ralph Bostic cũng sẽ xuất hiện trong tuần này.

Các quan chức FED dự kiến sẽ nhắc lại những bình luận gần đây rằng ngân hàng trung ương không vội bắt đầu cắt giảm lãi suất. Quan niệm này đã gây ra sự sụt giảm mạnh về vàng vào đầu tháng 2, do lãi suất cao hơn đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng tăng cao.

Đồng Đô la cũng duy trì ở mức cao nhất trong ba tháng gần đây, khiến giá vàng chịu áp lực. Tuy nhiên, vàng vẫn cố gắng giữ được trên mức hỗ trợ 2.000 USD/ounce, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo rằng mức này có thể bị kiểm tra trong những ngày tới.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới neo ở mức 2.019,5 USD/ounce (tương đương gần 59,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 19 triệu đồng.

PHẠM DUY
Bình luận
vtcnews.vn