Gần 9 triệu đồng/học sinh khoản phí thu đầu năm học gây xôn xao

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 12/09/2023 15:34:35 +07:00
(VTC News) -

Mạng xã hội xôn xao hình ảnh thống kê các khoản phụ huynh học sinh phải đóng đầu năm học lên tới 8,7 triệu đồng.

Tài khoản facebook Phạm Văn Tuyên đăng tải bức ảnh thống kê các khoản thu đầu năm của trường THPT Thanh Miện III (Hải Dương) lên mạng xã hội, lập tức trở thành tâm điểm chú ý. 

Đa số mọi người đều nhận định, số tiền 8,7 triệu đồng là gánh nặng với phụ huynh, nhất là các gia đình không có điều kiện, vì đầu năm học có rất nhiều khoản phải chi. 

Các hạng mục được liệt kê trong bản này gồm: Học phí, tiền gửi xe, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, vở ghi, ghế ngồi, thẻ học sinh, nước uống, vệ sinh, quỹ hội phụ huynh, đồng phục, sổ liên lạc điện tử, khảo sát, kiểm tra chung, tivi, xã hội hóa, quỹ học bổng. Tổng mức thu là 8.715.000 đồng.

Hình ảnh các khoản thu đầu năm lên đến 8,7 triệu đồng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh các khoản thu đầu năm lên đến 8,7 triệu đồng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

 

Anh Phạm Văn Tuyên cho biết, bảng thống kê các khoản này được cô giáo chủ nhiệm soạn thảo sau buổi họp phụ huynh. Phụ huynh lớp không được giải thích khoản nào cần đóng theo quy định, khoản nào đóng tự nguyện, số tiền phải đóng cũng khá lớn nên họ rất băn khoăn.

Ông Phạm Văn Hy, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Miện III (Hải Dương) xác nhận, hình ảnh các khoản thu đầu năm hơn 8,7 triệu đồng được lan truyền trên mạng xã hội do một cô giáo trong trường soạn thảo, nhưng đây chưa phải phương án chính thức.

"Đây là số tiền dự kiến để thăm dò phụ huynh chứ chưa thực hiện thu. Bảng kê do cô Vũ Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 10D của trường lập và gửi cho phụ huynh", ông Hy nói và thừa nhận, để xảy ra sự việc trên, trước hết trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng. Nhà trường cũng đã yêu cầu cô Thủy viết tường trình. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, ông Huy nhận những sai sót về các nội dung mà cô Thủy đã gửi cho phụ huynh và hứa sẽ khắc phục.

Trường đã họp và cử Phó hiệu trưởng Phạm Quốc Huy, khối trưởng khối 10 và giáo viên chủ nhiệm lớp 10D đến nhà anh Phạm Văn Tuyên (người đăng bài viết và bản thu trên mạng xã hội) để xác minh, trao đổi cụ thể. 

Tại buổi làm việc, cô Vũ Thị Thủy xác nhận thông tin bảng kê anh Tuyên đăng tải là do cô lập ra. Tuy nhiên, cô giải thích thêm, khi đang lập bảng thống kê thì nhà có việc đột xuất nên không kiểm tra, đối chiếu dẫn sai sót và nhầm lẫn so với bản thông báo trong kế hoạch dự kiến đóng góp của trường.

Liên quan vấn đề trên, ông Phạm Hải Ninh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương cũng cho biết, Sở đã nắm thông tin và yêu cầu trường THPT Thanh Miện III báo cáo. "Sở cũng tổ chức đoàn thanh tra xuống đơn vị trong chiều nay để xác minh, làm rõ vụ việc", ông Ninh nói.

THI THI
Bình luận
vtcnews.vn