Facebook hoạt động trở lại sau hơn một giờ lỗi toàn cầu

Sản phẩmThứ Ba, 05/03/2024 23:51:00 +07:00
(VTC News) -

Lúc 23h20 ngày 5/3, người dùng Facebook, Messenger ở Việt Nam đã có thể đăng nhập trở lại ứng dụng sau hơn một giờ gián đoạn.

Sự cố Facebook sập trên toàn cầu đã được khắc phục và người dùng đã có thể đăng nhập trở lại tài khoản của mình vào khoảng 23h20 ngày 5/3.

Hiện đại diện Meta lẫn Facebook vẫn chưa công bố lý do của sự cố lần này.

Trước đó, khoảng 22h, Facebook và nhiều nền tảng mạng xã hội khác của Meta bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu khiến hàng triệu người dùng không thể đăng nhập vào ứng dụng.

Theo India TV, không chỉ riêng Facebook, các mạng xã hội khác của Tập đoàn Meta như Instagram và WhatsApp cũng gặp tình trạng tương tự vào cùng thời điểm.

Facebook lỗi trên toàn cầu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Facebook lỗi trên toàn cầu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Còn theo phản ánh của nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam, tình trạng đăng xuất khỏi mạng xã hội này xuất hiện trên mọi thiết bị di động lẫn máy tính vào tối 5/3.

Nhiều người dùng thử đăng nhập trở lại tài khoản Facebook của mình đều không thành công dù nhập đúng mật khẩu. Cách đổi mật khẩu cũng không giúp người dùng đăng nhập trở lại Facebook.

Việc đăng nhập vào Facebook thông qua các thiết bị khác nhau cũng không thành công dù sử dụng điện thoại di động hay máy tính.

Nhiều người dùng Việt Nam bắt đầu chuyển sang sử dụng ứng dụng nhắn tin Zalo khi liên lạc thông qua Facebook cũng như ứng dụng nhắn tin Messenger bị gián đoạn. Tuy nhiên, có thể vì mức độ truy cập tăng vọt vào cùng một thời điểm nên người dùng Zalo cũng báo cáo sự gián đoạn trong việc gửi tin nhắn trên ứng dụng này.

Trên trang web báo lỗi các nền tảng downdetector.com, số lượng người dùng báo cáo lỗi tăng vọt thời điểm 22h. Đa số người dùng đều báo cáo lỗi không thể đăng nhập các nền tảng của Tập đoàn Meta như Facebook, Messenger,…

Trà Khánh
Bình luận
vtcnews.vn