Đường sắt thí điểm phục vụ suất ăn miễn phí trên tàu

Thời sựChủ Nhật, 31/12/2017 11:29:00 +07:00

Từ 10/1, đường sắt Việt Nam bắt đầu vận hành sáu đoàn tàu chất lượng cao đóng mới trên tuyến Thống Nhất và phục vụ suất ăn miễn phí.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết nguyên đán, từ ngày 10/1/2018, sáu đoàn tàu khách đóng mới thế hệ 3 được đưa vào khai thác trên tuyến đường sắt Bắc Nam.

Trong ngày này, hành khách trên tuyến này sẽ được giảm 10% giá vé.

Các toa xe được chế tạo với công nghệ và vật liệu cao cấp. Toa giường nằm được trang bị nội thất nhập ngoại. Mỗi vị trí ngồi có đèn đọc sách tích hợp cổng sạc điện thoại. 

1

 

Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, thiết bị để chân phía trước điều chỉnh được. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí ghế ngồi để khách tự điều chỉnh...

Cũng trong dịp này, ngành đường sắt thí điểm phục vụ suất ăn miễn phí trên các đoàn tàu, có chất lượng tương đương suất ăn trên máy bay. Đây là một trong các dịch vụ mới mà đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất thực hiện. 

Suất ăn trên tàu được chế biến sẵn, kiểm soát chất lượng và bảo quản theo quy trình của hàng không. Đội ngũ tiếp viên được đào tạo tại Học viện Hàng không. 

Trong dịp Tết dương lịch, lượng khách đi tàu tại ga Hà Nội tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Theo Trung tâm Vận tải đường sắt Hà Nội, tàu TH1 xuất phát tại Hà Nội có hơn 800 khách, tàu LP3 lên đến hơn 1.000 hành khách.

Video: Xe vi phạm ở đường ngang dân sinh hết đường thoát nạn

Riêng tối 29/12, ngoài các tàu chạy thường xuyên, ngành lập thêm ba tàu đi Vinh, hai tàu đi Lào Cai, các tàu đều ổn định 500-600 khách. Khách chủ yếu đi chặng ngắn như Nam Định, Thanh Hóa, Vinh. 

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn