Dự án hơn 1 tỷ USD của VinGroup vừa khởi công tại Hải Phòng hiện đại thế nào?

Kinh tếChủ Nhật, 21/06/2020 16:41:00 +07:00
(VTC News) -

Dự án Công viên Vũ Yên khởi công ngày 21/6 được thiết kế gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với quy mô 1 tỷ USD, trên diện tích đất 50ha.

Sáng 21/6, tại TP Hải Phòng diễn ra Lễ Khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD.

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (Hải Phòng), có vị trí phong thủy hài hòa, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn, được thiết kế trên tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Dự án hơn 1 tỷ USD của VinGroup vừa khởi công tại Hải Phòng hiện đại thế nào? - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu bấm nút khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên.

Trong đó, có khu vui chơi gia đình, khu vui chơi trẻ em, thế giới trò chơi cảm giác mạnh và đặc biệt là có công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã, lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ và công viên nước ngoài trời, trung tâm mua sắm - ẩm thực hiện đại, để phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, trước đây đảo Vũ Yên chỉ là một vùng đầm bãi, không có đường giao thông kết nối. Vì vậy, để có thể phát triển đô thị tại khu vực này là một thách thức lớn đối với TP Hải Phòng.

Chính vì vậy, năm 2015, thành phố Hải Phòng lựa chọn Tập đoàn Vingroup là Nhà đầu tư vào khu vực Đảo Vũ Yên này.

Dự án hơn 1 tỷ USD của VinGroup vừa khởi công tại Hải Phòng hiện đại thế nào? - 2

Phối cảnh Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên.

Cho đến nay, tính cả dự án khởi công ngày hôm nay Tập đoàn Vingroup đã và đang đầu tư tại thành phố trên 150 nghìn tỷ đồng, về các lĩnh vực: Công nghiệp - sản xuất ô tô VinFast, bất động sản, dịch vụ lưu trú, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và lĩnh vực y tế.

Đặc biệt, từ khi Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Hải Phòng đến nay, đã đóng góp cho ngân sách của thành phố đạt mức trên 15 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 30 nghìn lao động.

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. 

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtcnews.vn