Đỉnh cao của não cá vàng: Mẹ để con ngoài vườn rồi lục tung nhà để tìm con

Đời sốngThứ Tư, 22/11/2017 13:00:00 +07:00

Tâm sự này của tài khoản facebook M.K.P đã khiến hội chị em mắt tròn, mắt dẹt ồ lên: Hóa ra, đỉnh cao của “não cá vàng” chính là đây.

Sau khi sinh, hiện tượng “não cá vàng” bùng phát khiến chị em thường xuyên rơi vào tình trạng nhớ nhớ, quên quên. Người thì rán cá rồi mải vui câu chuyện trên nhà đến mức cháy cả chảo, người thì luộc khoai đến thủng cả nồi, người nói câu trước, câu sau đã tự hỏi mình vừa nói gì thế nhỉ…

Thế nhưng, tất cả những đẳng cấp đó đều không ăn nhằm gì với mẹ bỉm sữa sau, vì mẹ này “vô đối” đến mức quên cả con ngoài vườn, rồi dáo dác chạy đi tìm khắp nơi.

Trên một group kín, tài khoản M.K.P chia sẻ một tình huống dở khóc, dở cười nguyên vẹn như sau: “Có ai giống em không ạ? Đẻ xong hình như quên não ở bệnh viện hay sao ý. Rõ là dặn con nằm chơi ngoan (ở võng ngoài vườn – PV). Thế mà phơi quần áo xong, quay vào chẳng thấy con đâu, lục tung nhà tìm, tý khóc. Hoá ra để em ý ngoài vườn. Thấy em mắt tròn xoe, nhưng cũng chẳng khóc…”. Kèm theo dòng tâm sự này là hình ảnh một em bé đang nằm im trên một chiếc võng, mặt còn đầy ngơ ngác vì bị bỏ quên.

Ngay sau khi dòng chia sẻ này được đăng tải, ngay lập tức, mẹ M.K.P đã nhận được sự đồng cảm nhất mực từ hội chị em. Nhiều mẹ cũng “góp vui” bằng câu chuyện “quên não” có 1-0-2 của mình.

Mẹ Mun Trần mếu máo khi thấy người đồng cảnh: “Em mang con đi tắm, xong chạy vào lấy khăn mà để quên con trong nhà tắm, rồi chạy đi tìm khắp nơi đây”.

Mẹ Bùi Thị Bảo Ngọc cũng chẳng kém phần long trọng : "Em cũng quên con. Hôm vừa rồi 1 mình em đưa 2 con về nội, em thì bế bé mới sinh được 2,5 tháng ngồi ghế sau bác tài, nhóc anh 4 tuổi ngồi ghế trước. Lúc đến nơi, em bế con bé xuống đi 1 mạch, chồng em hỏi "Cu Ken đâu em?", lúc đó em mới nhớ ra nhóc còn trên xe”.

Video: 6 nguyên tắc giúp cô nàng não cá vàng tăng cường trí nhớ

Bên cạnh “chiến tích” quên con, các mẹ cũng không quên kể các “chiến tích” khác của mình. Mẹ Kha la Beo than thở: “Mình bế con xuống bếp, đặt nồi không lên bếp ga rồi bật lửa, cứ thế đứng đấy nhìn. Xong không cần tắt lửa, cứ tung tẩy bế con đi chơi các kiểu. Về sau, cái nồi nó hồng rực lên mà mình lại đứng nhìn như vô can. Đến bây giờ mình vẫn chưa nghĩ ra tại sao làm như thế, và lúc đó không biết mình đang muốn nấu cái gì nữa”.

Mẹ Thanh Ngọc cũng góp vui: “Giống mình. Bế thằng con lên bàn cân lại bảo sao mình tăng cân nhanh thế nhỉ”.

Sau sinh, không chỉ “mất não”, mẹ bỉm sữa còn có rất nhiều thay đổi khác về tính cách. Việc này một phần là do lượng hormone thay đổi, phẩn nữa là do đầu óc có quá nhiều việc để suy nghĩ. Có những người thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng nên không thể làm việc gì đến nơi, đến chốn. Thế mới biết, làm mẹ không phải là một nghề đơn giản, phải không bạn?

Ngân Nguyễn
Bình luận
vtcnews.vn