Dịch vụ ông già Noel quá tải, khách sạn nhà hàng kín chỗ đêm Giáng sinh

Thị trườngThứ Bảy, 23/12/2023 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

Đến thời điểm hiện tại, nếu muốn đặt dịch vụ ông già Noel đúng giờ hoặc đặt tiệc Giáng sinh ở khách sạn đều rất khó khăn.

Chị Hoàng Thị Linh (Đống Đa, Hà Nội) đang tìm cách đặt dịch vụ ông già Noel đến nhà tặng quà để gây bất ngờ cho 2 con nhỏ. Tuy nhiên, sau nửa ngày tìm kiếm, chị Linh vẫn chưa tìm được ông già Noel ưng ý.

“Tôi chỉ cần ông già Noel đến chính xác vào lúc 20h30, vì sau đó gia đình tôi phải đi ra ngoài làm lễ. Nhưng dù đã gọi cả chục bên cung cấp dịch vụ ông già Noel, tôi vẫn không được bên nào hứa đến đúng giờ được", chị Linh ngán ngẩm.

Chị Minh Hồng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho hay, năm nay, tôi khuyến khích con viết thư tay, gửi những tâm sự, mong ước về món quà. Sau đó, gia đình sẽ chuẩn bị quà rồi bí mật thuê dịch vụ ông già Noel đến tặng cho con vào tối Giáng sinh.

Tuy nhiên, hiện các bên đều báo lại rằng ông già Noel không thể đến đúng giờ khách hàng yêu cầu vì đêm Giáng sinh đông người. “Tôi muốn ông già Noel đến tặng quà con tôi trước khi chúng đi ngủ, nếu đến trễ 1 tiếng thì các cháu ngủ rồi còn thuê làm gì nữa".

Khách ráo riết tìm kiếm ông già Noel trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Khách ráo riết tìm kiếm ông già Noel trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Làm dịch vụ ông già Noel ở Hà Nội đã 2 năm nay, anh Lưu Trường (26 tuổi) cho biết, năm nay lượng khách đặt hàng dịch vụ nhiều hơn năm trước, anh Trường đã phải nỗ lực tìm thêm nhân sự bổ sung để kịp phục vụ khách vào dịp lễ.

“Vì đêm Giáng sinh 25/12 năm nay rơi vào thứ Hai, nên mọi người đặt hàng nhiều nhất vào tối Chủ nhật 24/12. Vì thế tôi phải tìm thêm các bạn sinh viên, trả công cao gấp hai, ba lần để phục vụ khách hàng", anh Trường nói.

Theo đó, nếu khách muốn đặt dịch vụ ông già Noel vào tối 24/12 sẽ phải bỏ ra số tiền 190.000 đồng. Ông già Noel sẽ đến tận nhà, nhận quà của phụ huynh đã chuẩn bị trước để ngoài cửa rồi đem vào tặng cho trẻ nhỏ kèm theo lời chúc mà phụ huynh đã yêu cầu từ trước. Kèm theo đó là hát một bài tạo không khí đêm Giáng sinh đầm ấm.

Nhiều nguồn cung cấp dịch vụ ông già Noel nhưng vẫn không đủ so với nhu cầu thị trường. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều nguồn cung cấp dịch vụ ông già Noel nhưng vẫn không đủ so với nhu cầu thị trường. (Ảnh chụp màn hình)

Dù giá dịch vụ ông già Noel trong đêm 24/12 đắt gấp hai, ba lần những ngày trước đó, nhưng anh Trường chỉ dám nhận lời những khách có thể chờ ông già Noel trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ. Nếu yêu cầu đến đúng giờ, anh không dám nhận.

Nguyễn Văn Thành, 23 tuổi, cho biết: “Vì có sẵn bộ đồ ông già Noel đi diễn văn nghệ ở trường, em vào các hội nhóm, đăng bài quảng cáo dịch vụ. Sau đó nhiều người gọi lắm nên em đã rủ thêm 2 người bạn đi mua đồ ông già Noel về làm trong mấy ngày để kiếm tiền".

Thành cho biết, có một số đơn đặt hàng ở trường học, thuê 1 lúc cả chục ông già Noel để tặng quà học sinh nhưng vì ít người nên Thành đành tiếc nuối để đơn hàng này tuột khỏi tay.

Trong khi đó, dịch vụ tiệc Giáng sinh tại các khách sạn lớn ở Hà Nội cũng dần kín chỗ. 

Chị Thu Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đặt tiệc đêm Giáng sinh cho gia đình gồm 4 người lớn và 2 trẻ em tại khách sạn Khách sạn Sheraton Hanoi. Tuy nhiên, do đặt chỗ muộn, không còn chỗ ưng ý nên chị Huyền loay hay cả buổi chưa đặt được.

“Cả buổi sáng tôi gọi đến 3- 4 khách sạn 5 sao ở Hà Nội nhưng đều thông báo kín chỗ. Tôi muốn dành tặng gia đình bữa tiệc Giáng sinh ấm áp và sang trọng tại khách sạn nhưng đành phải tìm phương án khác vì khách sạn mình thích hết bàn”, chị Huyền nói.

Đại diện khách sạn Sheraton Hanoi cho biết, đêm tiệc Giáng sinh tại khuôn viên nhà hàng trong khách sạn này đã kín chỗ từ 22/12, chỉ còn số lượng nhỏ chỗ ngồi được phục vụ thêm ở sảnh lobby. Tuy nhiên, nếu khách hàng không đặt chỗ nhanh, vị trí này cũng sẽ không còn nữa.

Tiệc Giáng sinh tại khách sạn Sheraton Hanoi. (Ảnh: Sheraton Hanoi)

Tiệc Giáng sinh tại khách sạn Sheraton Hanoi. (Ảnh: Sheraton Hanoi)

Thời điểm này, đêm tiệc Giáng sinh tại Sheraton Hanoi chỉ còn vé buffet với giá 2.250.000 đồng cho 1 người lớn (chưa bao gồm thuế phí).

Tại khách sạn Daewoo Hà Nội, tiệc buffet Giáng sinh được phục vụ với giá 1.498.000 đồng/người lớn (đã bao gồm thuế phí và phục vụ). “Tuy nhiên, vì đã đến sát ngày, số lượng có khách hàng có nhu cầu cũng rất cao nên chúng tôi không gửi vé cho khách tham khảo trước. Khách hàng có thể gọi điện đến số hotline hoặc đến trực tiếp để đặt chỗ ngay thì vẫn kịp", nhân viên khách sạn này cho biết.

Khách sạn Fortuna hiện tại cũng chỉ nhận khách đặt vé buffet với giá 680.000 đồng/người (chưa bao gồm thuế phí). Nhân viên khách sạn cho biết, vì số lượng khách đặt tiệc đã lên đến 300 người nên khách sạn này không nhận đặt bàn mà chỉ bán vé buffet, tuy nhiên số lượng cũng không còn nhiều.

Công Hiếu
Bình luận
vtcnews.vn