Thị trường

TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh

Thứ Hai, 18/12/2023 17:53:44 +07:00

(VTC News) - Năm nay, lượng cây thông tươi trang trí Giáng sinh bán ra tại các cửa hàng ở TP.HCM hầu hết đều tăng so với các năm, có nơi bán ra hơn 300 cây chỉ trong nửa tháng.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 1

Chỉ còn đúng một tuần nữa đến lễ Giáng sinh, thị trường cây thông tươi đang "nóng" hơn bao giờ hết. Ghi nhận của PV VTC News ngày 17/12 tại TP.HCM, lượng cây thông tươi bán ra tại các cửa hàng hầu hết đều tăng so với các năm.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 2

Tại cửa hàng Komo Plants trên đường Trần Ngọc Diện (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM), nhân viên được huy động tối đa để chăm sóc, trang trí cây thông tươi.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 3

Cây thông tươi tại đây được nhập từ Côn Minh (Trung Quốc). Cây bền từ 6-8 tuần, hương thơm dịu nhẹ, tán cây cân đối và màu lá xanh đậm.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 4

Đại diện cửa hàng cho biết, năm nay, cây thông tươi có giá bán từ 1,8 triệu đồng đến 2,9 triệu đồng/cây, tùy kích thước. Cây cao 1 - 1,2m có giá 1,8 triệu đồng/cây; cây cao 1,3 - 1,4m có giá 2,3 triệu đồng/cây; cây cao 1,4 - 1,6m có giá 2,6 triệu đồng/cây; cây cao 1,6 - 1,8m có giá 2,9 triệu đồng/cây.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 5

Do được đóng gói và vận chuyển kỹ càng, các cây thông sau khi được "mở hộp" đều chắc khỏe, cành lá không bị gãy, dập nát.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 6

Theo đại diện cửa hàng, lượng khách năm nay phần lớn đến từ các trang mạng xã hội, đặt và giao hàng online. "Vườn không nằm mặt tiền đường lớn nên ít có khách vãng lai, chủ yếu khách đến từ mạng xã hội. Khá nhiều khách liên hệ trước, hẹn tới xem và chọn mua".

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 7

Dù lượng khách trực tiếp tại cửa hàng ít, phần lớn đến từ các nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên tổng lượng hàng bán ra lại nhiều hơn so với các năm trước.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 8

Tại Liti Florist (đường Võ Thị Sáu, quận 1, TP.HCM), cửa hàng này đã "cập bến" hàng trăm cây thông tươi Đan Mạch từ cuối tháng 11. Liti Florist là một trong những thương hiệu tiên phong về hoa tươi nhập khẩu với nhiều chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 9

Do nhập khẩu từ Châu Âu, loại thông tươi Nordmann tại cửa hàng này có giá cao hơn thông nhập từ Trung Quốc. Cụ thể, với chiều cao từ 1 - 7m, giá cây thông tươi tại cửa hàng giao động từ 3 - 71 triệu đồng/cây.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 10

Số lượng lớn cây thông tươi nhập khẩu từ Đan Mạch của Liti Florist.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 11

Trên mỗi cây thông, các thông tin về xuất xứ, mã vạch được nước xuất khẩu ghi rõ.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 12

Theo đại diện Liti Florist, so với các năm trước, lượng khách năm nay tăng khá nhiều. Từ đầu mùa đến nay, riêng cây thông tươi, cửa hàng đã bán ra hơn 300 cây. Về các đơn hàng như vòng nguyệt quế kết bằng nhánh thông tươi, cửa hàng cũng đã bán ra hàng trăm sản phẩm.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 13

Nếu khách hàng có yêu cầu trang trí, cửa hàng sẽ đáp ứng và phụ thu thêm theo lượng phụ kiện kèm theo.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 14

Một cây thông tươi được trang trí rực rỡ.

 TP.HCM: Cây thông tươi nhập khẩu hút khách trước Giáng sinh - 15

Tại nhiều công ty, trung tâm thương mại, thay vì sử dụng cây thông giả như truyền thống, năm nay cây thông tươi được sử dụng nhiều hơn.

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn