Danh sách U23 Việt Nam: HLV Hoàng Anh Tuấn loại trò cưng của ông Troussier

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 01/04/2024 16:04:00 +07:00
(VTC News) -

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024 có 28 cầu thủ. Trong đó, tuyển thủ quốc gia Võ Minh Trọng không có tên. Cầu thủ của CLB Bình Dương là lựa chọn được huấn luyện viên Philippe Troussier ưu tiên ở đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Minh Trọng bị chấn thương vai trong trận đấu lượt về với Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. Khi trở về câu lạc bộ Bình Dương, cầu thủ này không được ra sân, chỉ có tên trong danh sách dự bị ở trận đấu mới nhất.

Hậu vệ Võ Minh Trọng không có tên trong danh sách U23 Việt Nam.

Hậu vệ Võ Minh Trọng không có tên trong danh sách U23 Việt Nam.

Ngoài Minh Trọng, 2 cầu thủ khác thường xuyên được HLV Troussier gọi lên đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Văn Tùng, Giáp Tuấn Dương cũng không góp mặt. Một số cầu thủ đáng chú ý như Đinh Xuân Tiến (SLNA), Vũ Tiến Long (Hà Nội FC), Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến (PVF-CAND),... không được HLV Hoàng Anh Tuấn đưa vào danh sách U23 Việt Nam.

So với danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ mà HLV Troussier lựa chọn để đăng ký với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trước đó, ông Hoàng Anh Tuấn có 4 sự điều chỉnh. Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Đức Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng được bổ sung và có tên trong danh sách 28 người mà HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Kuwait, Malaysia và Uzbekistan. Hai trận đấu với Malaysia và Kuwait sẽ mang tính quyết định đến số phận của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Kuwait, kế đến là 2 cuộc đối đầu với với Malaysia và Uzbekistan.

Danh sách U23 Việt Nam

Thủ môn: Trần Trung Kiên (HAGL), Nguyễn Văn Việt (SLNA), Đoàn Huy Hoàng (Bình Phước), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC)

Hậu vệ: Phan Tuấn Tài, Ngô Hồng Phúc (Thể Công Viettel), Hồ Văn Cường (Công an Hà Nội), Lê Nguyên Hoàng (Sông Lam Nghệ An), Trần Quang Thịnh (HAGL), Lương Duy Cương, Nguyễn Thành Khải (Đà Nẵng), Nguyễn Ngọc Thắng (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Nguyễn Mạnh Hưng (Bình Phước)

Tiền vệ: Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), Hà Văn Phương, Hoàng Văn Toản (Công an Hà Nội), Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Nguyễn Đức Việt (HAGL), Võ Hoàng Minh Khoa (Bình Dương), Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá)

Tiền đạo: Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Nguyễn Minh Quang (Đà Nẵng), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hoá).

Tiểu Minh
Bình luận
vtcnews.vn