3 dòng quy định suýt bị bỏ quên giúp HLV Hoàng Anh Tuấn gỡ khó ở U23 Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 30/03/2024 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được phép gọi thêm 3 cầu thủ ưa thích lên U23 Việt Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Điều lệ của vòng chung kết U23 châu Á 2024 có quy định 3 dòng giúp huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn gỡ khó cho U23 Việt Nam. Quy định này cho phép các đội bóng được sửa danh sách đăng ký sơ bộ trước khi giải đấu khai mạc 7 ngày.

Sau khi tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn muốn gọi bổ sung Võ Nguyên Hoàng (CLB Thanh Hóa), Nguyễn Mạnh Hưng (Bình Phước) và Nguyễn Đức Việt (Hoàng Anh Gia Lai). Đây là những cầu thủ không có tên trong danh sách sơ bộ gồm 50 người mà ông Philippe Troussier lựa chọn để đăng ký với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

HLV Hoàng Anh Tuấn gọi thêm cầu thủ lên U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn gọi thêm cầu thủ lên U23 Việt Nam.

Theo điều lệ giải, bản danh sách này được nộp lên AFC trước khi vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh một tháng. Các đội bóng chỉ được chọn 23 cầu thủ tham dự giải dựa trên những cái tên trong danh sách sơ bộ. Theo thông tin ban đầu từ VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn không thể gọi bổ sung cầu thủ do quá hạn đăng ký. 

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại về điều lệ giải, VFF phát hiện ra quy định cho phép bổ sung, thay thế 5 cầu thủ trong danh sách sơ bộ trước ngày khai mạc giải một tuần. Nguyên Hoàng, Mạnh Hưng và Đức Việt ngay lập tức được làm thủ tục để đăng ký với AFC. Ngoài ra, Trần Nam Hải (SLNA) cũng được điền tên.

Mạnh Hưng, Đức Việt là những cầu thủ ưa thích của HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 Việt Nam, U23 Việt Nam trong các giải đấu năm ngoái. Trong khi đó, Nguyên Hoàng giúp nhà cầm quân người Khánh Hòa có thêm lựa chọn ở hàng tiền đạo. Trong 2 trận giao hữu ở Tajikistan, U23 Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn thắng - từ tình huống có nhiều phần may mắn.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Kuwait, Malaysia và Uzbekistan. Hai trận đấu với Malaysia và Kuwait sẽ mang tính quyết định đến số phận của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Kuwait, kế đến là 2 cuộc đối đầu với với Malaysia và Uzbekistan.

Mục tiêu của U23 Việt Nam là một trong 2 vị trí đầu bảng, qua đó lọt vào vòng tứ kết và có cơ hội cạnh tranh suất tham dự Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, đây là kế hoạch được đặt ra cho HLV Troussier.

Bình luận
vtcnews.vn