Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bầm tím chân tay do bị bạn cùng lớp đánh

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/10/2022 20:04:45 +07:00
(VTC News) -

Theo cơ quan chức năng, học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bị bạn cùng lớp đánh trong lúc kèm học, chứ không phải bị giáo viên hành hung như mạng xã hội đồn đoán.

Chiều 6/10, lãnh đạo UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chủ trì cuộc họp liên quan việc em học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị đánh bầm tím chân, tay. Cuộc họp có sự tham gia của phụ huynh, công an phường cùng đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Sơn Trà.

Kết thúc cuộc họp, ông Lê Từ Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, khẳng định, nguyên nhân vụ việc không phải là giáo viên chủ nhiệm hành hung học sinh như mạng xã hội đồn đoán.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bầm tím chân tay do bị bạn cùng lớp đánh - 1

Phụ huynh đón con tại Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh chiều 6/10.

Em này bị thương do bạn cùng lớp đánh trong lúc được kèm cặp, học thêm buổi trưa 5/10. Em này chậm hơn các học sinh trong lớp nên cô giáo chủ nhiệm giao cho một bạn khác kèm cặp thêm. Tuy nhiên, học sinh lớp 1 nên năng động, 2 em đánh nhau gây ra sự việc như trên”, ông Hòa khẳng định.

Ông Hòa cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND phường đã đến trường nắm thông tin, yêu cầu cô giáo làm bản tường trình.

Công an phường cũng xác minh, xuống nhà 2 em học sinh để tìm hiểu nguyên nhân. Công an xác định 2 học sinh này đánh nhau, không có chuyện giáo viên chủ nhiệm hành hung con trẻ.

Tôi đã đề nghị hiệu trưởng kiểm điểm vai trò giáo viên trong công tác quản lý lớp. Hiệu trưởng, ban giám hiệu cũng phải rút kinh nghiệm trong quản lý giáo viên, học sinh trong trường, không để tái phạm”, ông Hòa nói.

Cũng sau cuộc họp, chị H.N.T.H. (trú phường Thọ Quang), phụ huynh có con bị đánh cho biết, chị đồng tình với kết luận của UBND phường Thọ Quang và tiếp tục cho con theo học tại Trường Nguyễn Phan Vinh.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bầm tím chân tay do bị bạn cùng lớp đánh - 2

Chân và tay học sinh bầm tím vì bị bạn đánh. 

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím chân tay sau khi đi học về. Theo nội dung bài viết, cháu bé học lớp 1 và hiện tinh thần rất hoảng loạn, sợ đến trường.

Nhiều người bày tỏ bức xúc, lo lắng và mong muốn các lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý.

CHÂU THƯ
Bình luận
vtcnews.vn