Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ

Tin nhanh 24hThứ Năm, 12/08/2021 13:51:10 +07:00
(VTC News) -

Dù Bí thư Đà Nẵng cam kết đảm bảo đủ nhu yếu phẩm nếu thành phố áp dụng "ai ở đâu ở yên đó trong 7 ngày" nhưng tại các siêu thị, người dân vẫn đổ xô mua hàng dự trữ.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 1

Từ sáng 12/8, thông tin lan truyền trên các mạng xã hội với nội dung “Đà Nẵng sẽ phong tỏa toàn thành phố 7 ngày” khiến người dân lo lắng, đổ xô đến các siêu thị, chợ, tiệm tạp hóa để mua hàng dự trữ.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News lúc 11h ngày 12/8, tại các siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, lượng người đổ về mua lương thực, thực phẩm khá đông. Tại tầng hầm các siêu thị này, lượng xe máy dựng không còn chỗ trống, khác hẳn nhưng ngày trước đó.   

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 3

Phát biểu tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng sáng 12/8, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, 4 ngày nữa, nếu tình hình dịch không được kiểm soát sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn, ai ở đâu ở yên đó trong 7 ngày. Ông Quảng cho biết đó chỉ là phương án dự tính, đề nghị người dân không nên đổ xô mua lương thực dự trữ. Tuy nhiên, đến 12h ngày 12/8, tại các siêu thị vẫn rất đông người đến mua hàng.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 4

Theo nhân viên tại các siêu thị, họ khá bất ngờ trước tình trạng người dân đổ xô đến mua lương thực, thực phẩm trong sáng 12/8. "Chúng tôi không nắm được thông tin, chỉ nghe người đến mua hàng nói thành phố sẽ phong tỏa 7 ngày. Đến trưa nay, thông tin chính thức từ báo chí thì đó mới chỉ là dự kiến của thành phố nếu tình hình diễn biến dịch phức tạp. Chúng tôi cũng giải thích cho người dân khi họ đến siêu thị nhưng họ bảo lỡ đến rồi thì mua", một nhân viên siêu thị cho biết. 

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 5

Những mặt hàng được người dân chọn mua chủ yếu là rau, củ, quả và thịt, cá. Do lượng người mua nhiều nên các kệ hàng này nhanh chóng hết hàng.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 6

Người dân xếp hàng dài trước khu vực quầy thu ngân của các siêu thị chờ đến lượt tính tiền. Do lượng người quá đông nên có nhiều trường hợp phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt thanh toán.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 7

Những gian bày bán thực phẩm là đồ khô như mì gói, phở, miến... hết sạch hàng. 

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 8

Đến trưa 12/8, thêm nhiều kệ hàng tại các siêu thị trống trơn, nhiều người xếp hàng nhưng không có hàng để mua. 

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 9

Không chỉ ở siêu thị, tại các cửa hàng tạp hóa trong các khu dân cư cũng rất đông người đến mua lương thực, thực phẩm tích trữ.

Đà Nẵng có thể phong tỏa 7 ngày, các siêu thị lại kín người mua hàng dự trữ - 10

Sản phẩm trứng gia cầm là một trong những mặt hàng được người dân chọn mua tích trữ vì có thể để được lâu ngày, dễ chế biến cho các bữa ăn gia đình.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn