Cô giáo túm cổ áo, kéo học sinh vào lớp: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo khẩn

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 30/09/2023 19:30:48 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ clip giáo viên túm cổ áo học sinh, kéo từ hành lang vào lớp học tại trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn).

Đề nghị trên được Sở GD&ĐT nêu rõ trong văn bản chiều 30/9. Theo đó, Sở yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm (nếu có vi phạm), báo cáo Sở trong ngày 2/10. 

Đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường. Không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Đoạn clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, mạng xã hội xôn xao đoạn clip một nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, sau đó, cô giáo túm áo, kéo lê học sinh này. Đoạn clip được cho là quay tại hành lang lớp 12D4, trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). 

Theo nội dung clip, nữ sinh bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang và khóc đến mức kiệt sức. Thế nhưng cô giáo đi ra tiếp tục mắng khiến nữ sinh hoảng loạn ôm chân cô và liên tục nói "Em xin lỗi cô, cô tha cho em". Đỉnh điểm của vụ việc là hành động cô giáo túm cổ áo, kéo lê học sinh.

Ông Nguyễn Duy Hiền - Hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc cho biết sự việc xảy ra vào sáng 29/9 trong tiết sinh hoạt của lớp 12D4.

Tuy nhiên, ông Hiền khẳng định, đoạn clip đã bị cắt xén, không phải toàn bộ sự việc nên dễ gây hiểu nhầm cho người xem là cô giáo bạo hành học sinh, thực tế không phải như vậy.

Ông Hiền cho biết, việc nữ sinh xin lỗi cô và quỳ trước cửa lớp là do nữ sinh tự ý quỳ, không có chuyện cô giáo yêu cầu học sinh quỳ bên ngoài cửa lớp.

"Nhà trường đã làm việc với phụ huynh và học sinh, cả phụ huynh và học sinh đều nhận lỗi do mình. Hôm nay, học sinh đã ổn định hơn và đến trường đi học bình thường", ông nói thêm.

THI THI
Bình luận
vtcnews.vn